Mỹ là một đất nước văn minh, hiện đại, có luật lệ rất nguy khắc nhưng Mỹ vẫn có những khuyết điểm riêng và chung gây rắc rối cho bất cứ ai. Lời khuyên tốt nhất đó là phải luôn luôn cảnh giác, tìm hiểu thông tin, những điều cần biết khi đi du học Mỹ là việc nên làm.

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Du học sớm nhất là lứa tuổi trung học, nên đăng ký với các chương trình có sự giám sát chặt chẽ của một tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ như học bổng trung học Mỹ của ISE hay du học Mỹ tự chọn thuộc Glint. Vì các tổ chức có thâm niên hoạt động và đảm bảo có sự hỗ trợ 24/7 cho học sinh khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Nguy hiểm luôn rình rập khi chúng ta bất cẩn và thiếu kinh nghiệm xử lý nên mỗi cá nhân chúng ta, đặc biệt là du học sinh. Vì vậy khi đi đến một đất nước xa lạ, các bạn học sinh nên có trong mình ít nhiều trong mình những kiến thức chung, những điều cần biết khi đi du học Mỹ.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-my

Những điều cần biết khi đi du học Mỹ để tự bảo vệ bản thân

  • Khi đi trên đường phố luôn chú ý quan sát xung quanh, khi thấy bất ổn thì bỏ chaỵ thật nhanh, hoặc la lớn lên để tìm được người gần đó có thể hỗ trợ mình.
  • Thái độ nghênh ngang luôn tạo cảm giác phản cảm nếu bạn không muốn rơi vào tầm ngắm của những đối tượng hay các nhóm gây rối.
  • Không ồn ào trong siêu thị, trên xe bus, trên xe điện. Không nên đứng đón xe bus, xe điện ở những nơi vắng vẻ.
  • Cố gắng hạn chế ra đường sau 7h đêm một mình. Luôn cố gắng về nhà trước 10h đêm và tốt nhất là sau 9h đêm mùa Đông, nếu có thể nên đi taxi cho dù có tốn tiền.
  • Luôn cố gắng đi cùng với ít nhất một người bạn hay nhiều thì càng tốt.
  • Khi thấy một đám thanh niên đang đứng gần nhau trên vệ đường, tốt nhất không đi vào giữa đám, nên tìm đường khác mà đi. Hãy cố gắng quan sát và tránh xa khi có thể.
  • Thấy những kẻ mặc áo da, đeo dây xích trên áo, tóc cắt ngắn sát đầu, cao to, bặm trợn tay chân xăm trổ nhiều thì quay đầu tìm đường khác vì 80% chúng là bọn Đầu trọc chuyên gây hấn vô cớ.

>>>Xem thêm: Du học Mỹ giá rẻ, giá gốc

  • Trong điện thoại luôn có sẵn các số điện thoại của cảnh sát hay nhân viên bảo vệ tại trường hay gia đình host, người thân. Khi có cảm giác không an toàn, các bạn cứ gọi cho cảnh sát, họ sẽ đến hỗ trợ đưa bạn về nhà.
  • Luôn mang theo ID trong người, nếu là bạn du học sinh quan trọng sẽ thẻ học sinh hay passport. Khi có rắc rối xảy ra, sẽ dễ dàng hơn khi được hỗ trợ.
  • Du học sinh dưới 18 tuyệt đối từ chối hút thuốc hay uống rượu khi vô tình được mời bởi bạn bè. Nếu bi bắt các bạn chắc chắn sẽ bị đuổi học và phải về nước.

>>>Tham khảo: Chương trình du học Mỹ & học bổng trung học Mỹ

Trang bị cho mình những kỹ năng, biết thêm nhiều lời khuyên sẽ không bao giờ là thừa. Chúng sẽ giúp bạn tránh xa những rắc rối không mong muốn và có thêm kỹ năng để xử lý. Du học Mỹ sớm hay muộn đều có những điểm chung đó là bảo vệ bản thân. Nên biết thêm thông tin về đất nước mình đến hay khu vực mình sẽ sống vì sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn, có thể nắm bắt và xử lý tình huống tốt hơn.

Đến với Glint – Chúng toi sẽ tu vấn cho bạn những điều tốt nhất, hành trang để chuẩn bị đi du học Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *