Du học là một cơ hội mà mọi bạn trẻ đều mơ ước có được. Nó sẽ mang đến vô số những trải nghiệm thú vị chờ bạn khám phá. Tuy nhiên cùng với những háo hức và hồi hộp trước khi bước chân vào một chuyến phiêu lưu mới thì đâu đó sẽ có những cảm giác lo lắng khi lần đầu tiên làm chuyện ấy. Chắc chắn là như vậy rồi, làm sao tránh khỏi những bất an khi chưa thể mường tượng được những ngày tháng trước mắt mình sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng bạn đừng lo quá xa, vì chuyến du học sẽ trở nên tốt đẹp và dễ dàng nếu bạn chuẩn bị mọi thứ kỹ càng từ phương tiện đến tâm lý. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị tốt để chuyến hành trình của mình được trở nên suôn sẻ:

Chuẩn bị hành lý thật kỹ càng

Bạn đừng để cận kề ngày bay mới chuẩn bị đồ đạc vì dễ dẫn đến thiếu sót. Hãy chuẩn bị từ trước, lên kế hoạch những gì cần thiết cho bản thân như: đồ giữ ấm, áo len, khăn choàng, găng tay, bít tất hay bản đồ thành phố mình đến… Tuy nhiên, cũng không cần đem theo quá nhiều, chỉ cần đủ để bạn sử dụng trong thời gian đầu vì sau đó bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở siêu thị địa phương. Ngoài ra đừng quên theo những vật dụng mang ý nghĩa tinh thần như: ảnh gia đình hay các món kỷ vật, chúng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi nhớ nhà những lúc ở một mình.

Đảm bảo thủ tục pháp lý và giấy tờ

Đừng để những sự cố đáng tiếc về thủ tục giấy tờ làm cản trở chuyến đi của bạn. Hãy chắc rằng passport của mình còn hạn, visa, đảm bảo có đầy đủ giấy báo nhập học hay các giấy tờ tùy thân khác để thủ tục xuất nhập cảnh được diễn ra thuận tiện nhất. Quan trọng hơn hết là vé máy bay cần được mua sớm để phòng trường hợp hết vé.

Chuẩn bị những phương tiện cần thiết

Khi du học ở nước ngoài, có những thứ rất quan trọng mà bạn không thể thiếu đó chính là bảo hiểm sức khỏe, điện thoại liên lạc và tài khoản ngân hàng. Bạn cần đăng ký và chuẩn bị trước những dịch vụ này để có thể sử dụng khi cần thiết, đặc biệt là khoảng thời gian khi bạn mới đến vì không ai dám chắc là bạn không bị ốm do thay đổi thời tiết đột ngột, hay cần tiền mua sắm và đương nhiên là cần điện thoại để liên lạc với nhà trường và người thân.

Chuẩn bị tâm lý

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất, đó chính là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt. Hãy động viên bản thân rằng trước mắt bạn là một cơ hội để trải nghiệm, học hỏi và phát triển bản thân chứ không phải là một chuyến đi do bị thúc ép hay bắt buộc. Hãy dành nhiều thời gian ở cùng gia đình, người thân và bạn bè…để tạo một tâm lý tốt nhất trước khi lên đường.

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *