Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Những điều giúp bạn học tập thành công khi đi du học

Những điều giúp bạn học tập thành công khi đi du học

Du học là một cơ hội để phát triển bản thân cũng như mang đến triển vọng nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Nhưng để như vậy thì trước hết bạn phải học tập thật tốt, không chỉ để có một hồ sơ cá nhân ấn tượng mà còn giúp nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân. Và để thành công thì phải có những công thức riêng không những là trong học tập mà trong bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống. Và dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể áp dụng để đạt được những thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống:

Đối mặt với thử thách

“Muốn đạt được những gì chưa từng có, bạn phải làm những gì mình chưa từng làm”. Thật vậy, muốn có được những thành công kỳ diệu thì bạn phải chấp nhận đối mặt với những thách thức mà mình không chắc chắn được kết quả. Khi chinh phục được nó bạn sẽ thấy mình trưởng thành và tiến bộ hơn rất nhiều. Trong học tập hãy đặt cho mình những mục tiêu cao hơn, những thử thách vượt ra khỏi tầm với, chẳng hạn như đạt điểm A, tốt nghiệp với bằng giỏi, đạt giải trong một cuộc thi học thuật do trường tổ chức…Khi kết thúc nếu bạn chinh phục được thì không còn gì để nói nhưng nếu bạn không thực hiện được cũng chẳng sao, vì dù gì thì nó cũng mang lại động lực để bạn cố gắng hết sức.

Thái độ khi đương đầu với thử thách

Chấp nhận rủi ro và thử thách mới chỉ là bước khởi đầu, còn việc lựa chọn thái độ đối mặt với chúng như thế nào mới là điều quan trọng. Thái độ ở đây có nghĩa là xác định động cơ, duy trì động lực, chấp nhận thất bại và đứng dậy sau thất bại, rút ra bài học từ thất bại…Tất cả những yếu tố này chính là tiền đề cho thành công cuối cùng mà bạn hướng đến. Ví dụ trong khi du học ở nước ngoài, bạn đặt mục tiêu là giành học bổng thì hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu này đến cùng dù có những khó khăn hay thất bại vào lúc khởi đầu.

Tự chủ

Xác định được mục tiêu, có động lực để thực hiện mục tiêu bạn mới chỉ đạt được một nửa thành công. Muốn thành công thì bạn phải có một phương pháp thích hợp hay một con đường cụ thể để biến điều đó thành hiện thực. Vì vậy hãy vẽ nên cho mình những kế hoạch về những gì cần làm, làm ra sao, làm thế nào, thời gian hoàn thành, mức độ hoàn thành…Quản lý chặt chẽ những yếu tố này để đạt được hiệu quả tối ưu trong công việc nhằm phục vụ cho mục tiêu cuối cùng của mình.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Sử dụng tài năng của bạn

Nếu như tất cả những điều trên là điều kiện cần thì năng lực của bạn sẽ là điều kiện đủ để tạo nên thành công cuối cùng. Bạn hãy vận dụng tối đa thế mạnh của mình để phục vụ cho mục đích mà bạn theo đuổi. Dù thế mạnh của bạn là gì: khả năng tư duy logic, khả năng lập luận, khả năng phân tích vấn đề hay thậm chí là khả viết lách…Tất cả cũng sẽ đều có ích cho mục tiêu sau cùng của bạn.

Trên đây là những yếu tố giúp du học sinh có thể chạm đến thành công dễ dàng hơn, không những trong học tập mà cả trong cuộc sống nghề nghiệp sau này.

 

Share