Thế giới thực tại chỉ có một và vẫn diễn ra theo những quy luật tự nhiên của nó, duy chỉ có thế giới quan của con người là khác biệt và đa dạng. Mỗi người có một thái độ khác nhau về cuộc sống, tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào cách ta nhìn nhận. Một người buồn rầu vì hoàng hôn buông xuống mang theo màn đêm u tối, nhưng người khác lại chờ cho đến đêm để thấy những ánh sao rực rỡ. Thay vì cứ suy nghĩ theo hướng bi quan chi bằng hãy lạc quan đón nhận mọi thứ. Và cuộc sống khi du học cũng vậy, sẽ có nhiều điều lạ lẫm cùng với những khó khăn nhưng hãy xem đó là thử thách để giúp bạn trưởng thành hơn. Và dưới đây sẽ là những điều tích cực mang đến cho bạn một chuyến du học ý nghĩa và trọn vẹn.

Buông bỏ

Buông bỏ ở đây không có nghĩa là rũ bỏ hết mọi thứ mà chỉ là bỏ lại sau lưng những thứ vô nghĩa, không có giá trị để có thể nhẹ gánh và thênh thang bước đi trên con đường phía trước. Đó có thể là những nỗi ám ảnh đã xảy ra trong cuộc sống như lỗi lầm, thất bại, hay trục trặc trong những mối quan hệ xung quanh…Khi đã đến một chân trời mới thì hãy buông bỏ những điều này và hướng tới một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Thích ứng

Đây không hẳn là việc dễ dàng với một du học sinh, thế nhưng rồi ai cũng sẽ thích nghi được với cuộc sống mới. Thời gian thích ứng lâu hay mau tùy thuộc vào cách các bạn đón nhận và hòa nhập. Có rất nhiều bạn vì sống quá khép kín mà bị cú shock văn hóa ám ảnh dai dẳng. Điều quan trọng ở đây là các bạn hãy dũng cảm đương đầu với những thử thách mới lạ và chấp nhận sự thay đổi. Chỉ có sự thay đổi mới làm cuộc sống tiến bộ và vượt qua những thử thách mới giúp bạn trưởng thành hơn.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Đừng ngại thử thách và phạm sai lầm

Khi bạn là một du học sinh thì bạn nghĩ lợi thế của mình là gì? Câu trả lời đó chính là “tuổi trẻ”. Các bạn chỉ mới mười mấy hai mươi tuổi, còn quá trẻ để đi tìm sự ổn định. Các bạn còn rất trẻ cho những lần vấp ngã và đứng dậy bắt đầu lại với kinh nghiệm quý báu học được từ lần mắc sai lầm đó. Còn những người khác thì không vì chi phí cơ hội là quá lớn và một phần do họ sợ mình không còn đủ thời gian để bắt đầu lại vì thế nên mới chọn sự ổn định. Do đó các bạn hãy tự tin bước đi, đối mặt với mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống với tâm thế chẳng có gì để mất, dấn thân và chấp nhận rủi ro về thất bại. Sau nhiều lần khó khăn gượng dậy từ vấp ngã bạn sẽ trở nên rắn rỏi và với kinh nghiệm dày dặn thì bạn sẽ chạm tới được thành công vì chẳng còn chướng ngại nào có thể cản trở bạn nữa.

Nói có với mọi cuộc phiêu lưu và học hỏi điều mới lạ

Phiêu lưu đồng nghĩa với những điều không chắc chắn, bạn có thể không biết được con đường phía trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn bạn sẽ khác bản thân mình ngày hôm nay và học hỏi được một điều gì đó. Dẫu cho đó là một bài học tốt đẹp hay phải trả với một cái giá khá đắt thì chắc chắn nó sẽ có giá trị. Người ta thường không hối hận vì những gì mình đã làm mà chỉ nuối tiếc vì những gì mình chưa làm. Vì thế bạn hãy cứ dấn thân và làm tất cả mọi thứ nằm trong khả năng của mình, bằng cách này bạn sẽ nhận được lại nhiều bài học tốt đẹp và những điều mới mẻ từ cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *