Du học là một cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng may mắn có được. Ở đó ngoài kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đạt được bạn còn nhận được những trải nghiệm tuyệt vời mà không dễ tìm lại một lần thứ hai trong đời. Đó sẽ là những chuyến du lịch đến những vùng đất mới, làm những chuyện điên rồ cùng nhóm bạn thân, thưởng thức những ẩm thực và nét văn hóa độc đáo địa phương…Tuy nhiên nhiều du học sinh lại không tận dụng được và biến chuyến đi của mình thành một thảm họa vì những nguyên nhân sau đây:

Chìm đắm trong tiêu cực

Bạn mang theo bao kỳ vọng và ước mơ đến với miền đất mới nhưng nhanh chóng bị dập tắt vì sự khác biệt giữa thực tế và những gì tưởng tượng. Môi trường sống và học tập mang đến cho bạn một cú sốc quá lớn, những bất đồng về văn hóa, lối sống, ngôn ngữ, ẩm thực làm bạn chuếnh choáng như chệch ra khỏi đường ray. Bạn sống trong tình cảnh tệ hại, u uất và tràn ngập những ý nghĩ tiêu cực. Nhưng đây là những điều bình thường mà một du học sinh nào cũng trải qua trong thời gian đầu. Vì vậy bạn hãy chấn chỉnh lại mình, xem đây là một thử thách và một trải nghiệm mới để phát triển bản thân. Hãy bước ra khỏi chiếc hộp của mình, đón nhận mọi thứ mới mẻ, kết thân thêm những người bạn mới…Có như vậy thì bạn mới thực sự trưởng thành.

Quá phấn khích mà quên đi mục đích của chuyến đi

Ngược lại với những gì đã đề cập ở trên, sẽ có những trường hợp hòa nhập vào môi trường mới quá nhanh chóng, trải nghiệm mọi thứ đến mức vượt quá giới hạn. Rời xa vòng tay của gia đình nên các bạn có thừa sự tự do làm bất cứ điều gì, nên dễ sa đà vào những thói hư tật xấu, những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, vung tiền quá trán…Và quan trọng hơn hết là các bạn quên đi mục đích của mình đến nơi này để học tập chứ không phải là tận hưởng cuộc sống. Đây là một điều sẽ làm hỏng chuyến đi của bạn.

Học, học và học

Ngoài ra cũng có không ít trường hợp vì quá đặt nặng vào thành tích và mục tiêu kỳ vọng mà lao vào học bất chấp mọi thứ. Dành toàn bộ thời gian để lên lớp, lên thư viện, đọc sách, làm bài tập bài luận về nhà…Tất nhiên đây là một hành động tốt nếu nhưng chỉ nên với một cường độ hợp lý. Bạn nên biết cân bằng và dành thời gian để tận hưởng những hoạt động khác. Học nhiều chưa chắc là cách tốt nhất để dung nạp kiến thức mà đôi khi còn phản tác dụng. Bạn hãy biết dung hòa giữa học tập và cuộc sống để trí não hoạt động hiệu quả và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *