Khi nói về những điểm đến lý tưởng để du học, người ta thường nghĩ ngay đến Mỹ-một cường quốc có nền giáo dục tiên tiến và phát triển nhất thế giới. Nhưng thường không để ý rằng người bạn hàng xóm láng giềng của Mỹ cũng là một nơi tuyệt vời để du học. Sở dĩ ngày càng có nhiều học sinh chọn xứ sở lá phong để du học là vì nơi đây cung cấp môi trường học tập ưu việt, nền giáo dục toàn vẹn được chính phủ hỗ trợ tối đa. Không những tập trung nhiều đại học danh tiếng với bằng cấp được quốc tế công nhận rộng rãi, mà cơ hội việc làm với chính sách định cư rộng mở dành cho sinh viên tốt nghiệp cũng chính là điều khiến xu hướng du học Canada hot hơn bao giờ hết, nhất là trong bối cảnh khó lấy được Visa Mỹ như hiện nay. Ngoài ra thì đất nước xinh đẹp và thân thiện này còn sở hữu rất nhiều điều thú vị sau đây: (rất có thể sẽ là một trong những lý do thuyết phục để bạn chọn đó là điểm đến để du học).

Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, tách biệt với phần còn lại của thế giới, không bị ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng chiến tranh hay nội chiến. Canada là một đất nước hiền hòa và yên bình, đang dạng trong văn hóa, ẩm thực và tôn giáo… thế nhưng người dân sống rất thân thiện. Đây là một trong quốc gia có mức sống cao nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp, người dân được giáo dục và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Là nơi có trình độ dân trí cao nhất thế giới khi có hơn 50% dân số tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Chính phủ rất coi trọng và ưu tiên cho phát triển giáo dục, cung cấp nhiều hỗ trợ cũng như học bổng ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế và thu hút nhân tài cống hiến cho đất nước với chính sách định cư rộng mở.

Quốc gia thân thiện

Tuy là một nơi có khi hậu lạnh nhưng con người lại rất ấm áp và tốt bụng. Canada không có lịch sử lâu đời, dân số chủ yếu là thuộc địa và người nhập cư với đa dạng các loại chủng tộc. Nhưng mọi người sống rất cởi mở và gắn bó. Người Canada nổi tiếng với sự lịch thiệp và giao tiếp nhẹ nhàng, bạn sẽ thường xuyên được nghe những câu xin lỗi, đây cũng là nét đẹp trong văn hóa ứng xử nơi đây. Cũng nhờ đó mà Canada luôn được đánh giá là quốc gia nổi tiếng về độ lịch sự.

Quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế, khoa học, kỹ thuật.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới (nằm trong khối G7). Nền kinh tế Canada phát triển nhanh chóng nhờ tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn như: điện tử, máy tính, công nghệ robot, năng lượng, hàng không vũ trụ. Canada là một trong vài quốc gia phát triển xuất khẩu ròng năng lượng, là một nước tiên phong trong sản xuất người máy không gian, chế tạo ra các tay máy robot Canadarm, Canadarm2 và Dextre cho ISS và cho tàu con thoi của NASA. Đồng thời cũng là một bên tham gia trong trạm vũ trụ quốc tế ISS (quốc gia thứ 3 trên thế giới đưa tàu vũ trụ vào không gian sau Nga và Mỹ).

Quốc gia “đa dạng” về mọi thứ

Là quốc gia rộng lớn thứ 2 thế giới ( sau Nga) với tổng diện tích gần 9,9 triệu km vuông), trải dài trên 6 múi giờ. Thiên nhiên nơi đây rất đa dạng với nhiều loại cảnh quan, nhiều kiểu khí hậu, nhiều kiểu địa hình từ núi cao, bình nguyên, đồng bằng cho đến các vùng băng tuyết. Có vô vàn sông hồ lớn nhỏ với diện tích mặt nước chiếm 9% diện tích lãnh thổ và chiếm hơn 60% số lượng hồ trên thế giới. Tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều loại khoáng sản quý hiếm, là nước có trữ lượng gỗ lớn nhất thế giới và nằm trong top 3 nước có trữ lượng dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm>>>Du học Canada-hơn cả một sự đầu tư!

Đa dạng trong ngôn ngữ

Vì dân số là sự kết hợp của rất nhiều các thành phần chủng tộc khác nhau nên ở đây ngôn ngữ cũng rất đa dạng. Nhưng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp được công nhận là 2 quốc ngữ ở Canada (58% dân số sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, trong khi đó tiếng Pháp chiếm 22%, còn lại là một số thứ tiếng khác như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha…).

Vì đa số dân số Canada tập trung trong khoảng 100 dặm dọc theo biên giới Hoa kỳ nên trong một cuộc thăm dò, người thực hiện hỏi người dân nơi đây có muốn sáp nhập vào Hoa Kỳ để trở thành cường quốc số 1 thế giới, nắm trong tay nhiều quyền định đoạt các vấn đề quốc tế không? Thì câu trả lời gần như tuyệt đối là: “không” vì đối với họ Canada mới chính là thiên đường. Còn bạn nghĩ sao khi chọn Canada là một nơi để du học?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *