Du học bằng học bổng tại một trường đại học danh tiếng ở nước ngoài luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh. Đó không những là cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc quốc tế để phục vụ cho triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm môi trường sống thú vị ở các nước phương Tây. Vì thế, có nhiều học sinh với thành tích học tập rất giỏi, mong muốn tìm được học bổng tại một môi trường học tập tương xứng với tiềm năng bản thân, nhưng chỉ phải chi trả mức phí học tập và sinh hoạt hợp lý, thậm chí là miễn phí.

Chính phủ nhiều nước và các trường đại học hiểu được nguyện vọng đi du học nhưng với chi phí tiết kiệm hoặc được tài trợ của học sinh, sinh viên. Từ đó, họ đã tổ chức rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế để tạo cơ hội học tập và thu hút nhân tài. Dưới đây là những chương trình uy tín và danh giá dành cho du học sinh quốc tế.

Học bổng Fulbright (Mỹ)

Chương trình học bổng Fulbright (Fulbright Foreign Student Program) là chương trình uy tín dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. Với hơn 1100 suất mỗi năm để hỗ trợ cho sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ có cơ hội học tập tại các trường đại học uy tín ở Mỹ. Với việc đi du học bằng chương trình này, học sinh sẽ được hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian học tập tại Mỹ, bao gồm học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt, phí bảo hiểm…

Học bổng Chevening (Anh)

Đây là một trong những học bổng toàn phần của chính phủ Anh, dành cho các sinh viên trên toàn thế giới có thành tích nổi bật về khả năng lãnh đạo và quản lý. Chương trình chủ yếu dành cho đối tượng Thạc sĩ kéo dài 1 năm. Phần lớn học bổng Chevening bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt cá nhân nhất định, vé máy bay hạng thương gia; và các khoản hỗ trợ tài chính phụ khác cho các chi phí cần thiết.

Học bổng Gates Cambridge (Anh)

Học bổng Gates Cambridge là chương trình du học toàn phần tại Anh, dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn theo học và nghiên cứu bất kì lĩnh vực nào tại trường Đại học Cambridge. Gates Cambridge được đánh giá cao và ưu tiên cho sinh viên có thành tích xuất sắc về mặt học thuật, khả năng lãnh đạo cũng như có nhiều sáng kiến với trí tưởng tượng phong phú… Du học sinh sẽ được miễn toàn bộ chi phí học tập tại trường Cambridge, sinh hoạt phí, vé máy bay và một số chi phí khác.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Học bổng Rhodes( Đại học Oxford-Anh)

Học bổng Rhodes là một chương trình danh giá cho phép sinh viên có cơ hội học tập từ 2-3 năm tại Đại học Oxford trong bất kỳ lĩnh vực nào. Học sinh được tài trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, và các chi phí khác trong suốt quá trình học tập ở Anh. Thế nhưng nó đòi hỏi một hồ sơ học tập tốt với nhiều thành tích trong học thuật, công tác cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa.

Học bổng International Leader of Tomorrow Award (Đại học British Columbia-Canada)

Đại học British Columbia (UBC) trao tặng các suất học bổng toàn phần hệ cử nhân. Chương trình dành cho nhiều sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc trong học thuật cũng như sinh hoạt ngoại khóa tại các nước. Du học sinh sẽ được tài trợ về học phí, các khoản phí khác và sinh hoạt phí, đáp ứng đủ chi phí trong 1 năm cho sinh viên và gia đình của họ.

Trên đây là những chương trình học bổng danh giá và uy tín diễn ra hàng năm cung cấp cơ hội cho rất nhiều du học sinh quốc tế. Ngoài việc phải có một thành tích học tập tốt, học sinh còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội. Để tìm được suất học bổng phù hợp, họ sinh hãy tự cảm nhận thế mạnh của mình để phát huy, thêm vào đó là sự quyết tâm thì mọi chuyện đều có thể làm được.

GLINT hy vọng với những thông tin chính thống và bổ ích đã chia sẻ như trên sẽ giúp cho các bạn tìm được suất học bổng phù hợp. Nếu bạn quan tâm và mong muốn giành được những suất học bổng thú vị này, hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website chính thức của các tổ chức để hiểu rõ về thể lệ và cách nộp đơn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.