Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Những khía cạnh trong cách nhìn nhận về cuộc sống sẽ thay đổi khi bạn đi du học

Những khía cạnh trong cách nhìn nhận về cuộc sống sẽ thay đổi khi bạn đi du học

Trong cuộc đời con người, mỗi lựa chọn là một bước ngoặc, một ngã rẽ đưa ta đến một bến bờ mới mà ở đó ta chưa thể biết trước được là họa hay phúc. Nhưng ta biết chắc một điều là những trải nghiệm trên đường đi và đích đến sẽ khác hoàn toàn nếu như ta lựa chọn con đường này thay vì một con đường khác. Du học là một trong những con đường như vậy. Những lợi ích về kiến thức hay những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai là điều quá rõ ràng không cần phải bàn nhiều thêm nữa. Nhưng có một thứ quý giá sẽ thay đổi qua năm tháng mà bạn vô tình không để ý đến đó là nhận thức của mình về cuộc sống xung quanh. Vậy thế giới quan của bạn sẽ thay đổi như thế nào? Dưới đây là những nét điển hình:

Nhận ra giá trị của gia đình

Đa phần du học sinh khi rời xa rời vòng tay kìm kẹp của ba mẹ đến một đất nước khác mang theo giấc mơ màu hồng, được thỏa chí bay nhảy, làm mọi thứ mình muốn mà không bị ai quản thúc. Nhưng các bạn đâu biết phía trước chính là những ngày tháng bão giông, ở đó các bạn phải tự mình lo liệu mọi thứ từ việc học tập, sinh hoạt tới miếng ăn- giấc ngủ. Những lúc ốm đau hay cô đơn cũng chỉ có một mình chống chọi. Bị cuộc đời vùi dập, tát cho những cái rõ đau lúc đó mới nhận ra giá trị cao cả của gia đình, rằng:”chỉ có gia đình là yêu thương mình vô điều kiện, xã hội cần phải có điều kiện mới đối xử tốt với mình”.

Ngừng so sánh mình với người khác

Trước tới nay, bị quy chuẩn hóa trong một nền giáo dục nặng về thành tích như ở Việt Nam nên các bạn có khuynh hướng so sánh mình với người khác về tất cả mọi thứ từ học tập, điểm số đến vẻ bên  ngoài. Nhưng khi bạn bước chân đi đến một đất nước văn minh hơn- nơi tự do và những giá trị bản thể được đề cao hơn hết thì bạn sẽ nhận ra rằng việc so sánh mình với người khác là hoàn toàn vô nghĩa. Mỗi người được sinh ra là một cá nhân với những tài năng riêng biệt trong các lĩnh vực khác nhau để đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Như Albert Einstein đã từng nói “Nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây thì suốt đời nó sẽ nghĩ mình ngu ngốc”.

Tư duy rộng mở và không ngừng học hỏi

Bạn bước chân đi du học mà cứ ngỡ mình là chú ếch nhảy ra khỏi đáy giếng. Bạn thấy thế giới bên ngoài thật rộng lớn và vũ trụ thật bao la, ở đó có vô số điều mới mẻ mà mình chưa biết tới và nhận thấy rằng kiến thức mình biết được chỉ là một hạt cát trong sa mạc. Càng học nhiều thì bạn sẽ nhận ra mình biết càng ít. Điều này sẽ khơi gợi trong bạn một niềm đam mê học tập và tập trung vào phát triển bản thân để không ngừng khai sáng trí tuệ cá nhân.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

Tư tưởng của bạn là tổng hòa của hai thái cực

Du học bạn sẽ mang những tư tưởng của phương Đông dung hòa với văn hóa phương Tây. Việc sinh ra và lớn lên ở một nước Á Đông bạn vô tình đã mang trong mình những gì huyền bí, mang tính triết lý của tư tưởng văn hóa phương Đông. Khi đến với phương Tây được tiếp cận với những tiến bộ khoa học- kỹ thuật và sự văn minh ở nơi này. Tưởng chừng như đây sẽ là sự đối nghịch không thể dung hòa nhưng sự thật hoàn toàn khác. Nhận thức của bạn sẽ là sự kết hợp của hai dòng tư tưởng bổ trợ và nâng tầm ý nghĩa cho nhau theo quy luật của thuyết nhị nguyên. Tư tưởng phương Tây giúp bạn sáng tạo, khai phá và theo đuổi những điều mới mẻ trong học tập, công việc còn triết lý phương đông giúp bạn dung hòa, cân bằng để có một cuộc sống hạnh phúc.

Trên đây chỉ là một vài thay đổi điển hình xảy ra với nhận thức của một du học sinh. Còn vô vàn những biến đổi về suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nữa mà chỉ có tự trải nghiệm bạn mới cảm nhận được rõ. Hãy đi và cảm nhận!

Share