Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Những lý do tuyệt vời để bạn chọn ở một nhà “host” khi du học Mỹ

Những lý do tuyệt vời để bạn chọn ở một nhà “host” khi du học Mỹ

Du học Mỹ là một xu thế phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn vì nó không những mang lại cơ hội để phát triển bản thân mà còn đem đến những triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp cho tương lai. Khi đến Mỹ, ngoài vấn đề học tập thì việc sống như thế nào để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời giúp có được một chuyến du học đáng nhớ cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn chọn để sống và sinh hoạt. Ở Mỹ thì có nhiều hình thức nhà ở dành cho du học sinh như ký túc xá, nhà trọ, nhà host…mỗi nơi sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm khác nhau. Và dưới đây là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua cơ hội ở cùng nhà host trong suốt những năm tháng học tập ở nước ngoài.

Được đảm bảo về ăn uống, sinh hoạt

Nếu bạn là một người đã quen với sự bảo bọc từ cha mẹ thì chắc hẳn việc phải sống một mình ở một nơi xa lạ, tự mình lo liệu việc ăn uống, giặt giũ, sinh hoạt quả là một điều không hề dễ dàng gì. Đối với những vấn đề như thế này, có một lựa chọn hợp lý cho bạn đó là sống với gia đình host. Ở đó, bạn sẽ được sống cùng với một gia đình bản địa với tư cách là một thành viên trong gia đình. Bạn sẽ nhận được những tiện nghi và lối sinh hoạt tương tự với ở nhà mình, bạn được “mẹ nuôi” nấu ăn cho và ăn uống cùng với các thành viên trong gia đình. Ngủ ở một phòng riêng, sử dụng các máy móc, tiện ích trong nhà có sẵn một cách thoải mái để giặt giũ, sinh hoạt. Hơn nữa, nếu nhà host ở không quá xa trường, đôi khi bạn còn được gia đình đưa đón đi học…Tất cả những điều này giúp bạn tập trung học tập và thoải mái tận hưởng thời gian rảnh rỗi mà không cần bận tâm đến việc ăn uống hay sinh hoạt.

An toàn

Nếu ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ, đôi lúc sẽ không tránh khỏi những rủi ro liên quan đến tài sản và an toàn cá nhân. Nhưng khi sống với gia đình host thì khác, tài sản của bạn được đảm bảo mà không cần phải mảy may đề phòng(bạn sống trong nhà họ, họ không đề phòng bạn thì thôi…!). Ngoài ra sẽ không gặp rắc rối với nạn trộm hay cắp vặt đột nhập. Một điều quan trọng hơn hết đó là khi bạn đi đâu bạn có thể thông báo với các thành viên trong nhà để nắm tình hình và biết được tình trạng của bạn nếu có gì đó không hay xảy ra…còn nếu bạn sống tự lập một mình thì không ai đảm bảo được sự an toàn cho bạn.

Có một gia đình thứ 2 ở xa quê nhà

Du học chắc chắn sẽ có những lúc bạn nhớ nhà đến quay quắt, bạn sẽ nhớ hình ảnh cả nhà ngồi bên bàn ăn, những buổi tối sinh hoạt chung trước TV…Nỗi nhớ này sẽ được khỏa lấp bớt khi bạn sống cùng với gia đình host-nơi mang lại những cảm thân thiết như một gia đình thật sự. Bạn sẽ có cơ hội quây quần bên gia đình mới trong bữa ăn để trò chuyện chia sẻ về mọi thứ, sẽ có những người anh chị em sống chung nhà để tán gẫu và vui chơi lúc rãnh rỗi…

Được trải nghiệm văn hóa của người dân bản địa

Một điều thú vị nữa mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn trải nghiệm khi đặt chân đến một đất nước mới là khám phá nét sinh hoạt của người dân bản xứ. Khi sống cùng với một gia đình host bạn có vô vàn cơ hội để làm điều đó. Bạn sẽ cùng gia đình nuôi tham gia các lễ hội đặc sắc tại địa phương, đi nhà thờ để biết thêm tín ngưỡng của họ vào mỗi cuối tuần. Những chuyến du lịch, leo núi, đạp xe, câu cá cùng các thành viên trong gia đình để tham quan khám phá thế giới xung quanh là không thể thiếu khi bạn sống tại nhà host. Ngoài ra vào các dịp lễ lớn như Giáng Sinh, Năm mới, Phục Sinh thì bạn sẽ cảm nhận được không khí ấm áp bao trùm khi tham gia vào các hoạt động ý nghĩa của gia đình- điều mà bạn sẽ không có được và cảm thấy rất cô đơn khi sống một mình.

Cải thiện khả năng tiếng Anh

Đây là một điều chắc chắn! Bạn tiếp xúc với mọi người trong gia đình vào hầu hết thời gian trong ngày, điều này bắt buộc bạn phải nói tiếng Anh thường xuyên. Bạn sẽ học được cách phát âm, ngữ pháp, từ mới, tiếng lóng của tiếng Anh bản địa một cách tự nhiên nhất, ngôn ngữ sẽ ngấm vào tâm trí của bạn từng ngày, từng chút một. Sau một thời gian bạn sẽ nói tiếng Anh như một người bạn xứ, rất tự nhiên và không gượng gạo theo kiểu “Vinglish”.

Với những ưu điểm trên thì chắc chắn lựa chọn sống cùng một host family là một trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại Mỹ. Và còn một điều đặc biệt hơn nữa, khi bạn tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ, bạn sẽ được một nhà host tự nguyện nhận nuôi mà không tốn bất cứ một chi phí ăn ở nào. Bên cạnh đó bạn còn được học ở một trường trung học công lập gần đó với học phí được tài trợ 100%. Xem thêm thông và đăng ký tham gia chương trình Học bổng trung học công lập Mỹ ngay hôm nay.

Gọi ngay GLINT qua Hotline 038 626 32 32 để được tư vấn về chương trình hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

Share