Du học là một trải nghiệm hết sức thú vị, nó mở ra cánh cửa để tiếp cận với các nền tri thức tiên tiến của nhân loại, đồng thời cũng là cơ hội để khám phá thế giới bên ngoài, nâng cao các kỹ năng cũng như tích lũy những kinh nghiệm làm việc quốc tế. Và du học sinh trước khi nhận thấy được lợi ích và quyết định đầu tư vào con đường này thì chắc hẳn cũng đã hình dung ra viễn cảnh tương lai về sự nghiệp của mình rồi. Ngoại trừ một số bạn được gia đình định hướng sẵn để theo đuổi ngành nghề của gia đình như bác sĩ, luật sư…hoặc đi tìm đam mê của mình trong các lĩnh vực âm nhạc, hội họa hoặc khoa học xã hội…thì đa phần các bạn còn lại đều chọn du học ở những ngành nghề đang phát triển được xã hội ưa chuộng. Dưới đây là những ngành nghề được dự báo là phát triển nhanh chóng trên thế giới, nếu du học sinh nào đã chọn đúng thì xin chúc mừng các bạn, còn những bạn có ý định du học thì nên tham khảo các lựa chọn này như một lời khuyên:

  1. Truyền thông điện tử

Máy tính và internet đã xuất hiện như là một tiền đề làm nên cuộc cách mạng 3.0, làm thay đổi mọi mặt của thế giới hiện tại đặc biệt là trong nền kinh tế. Trong một thời đại mà phương tiện truyền thông xã hội, trải nghiệm người dùng và sự tham gia tương tác của cộng đồng có ý nghĩa sống còn đối với hoạt động của một doanh nghiệp. Thương mại điện tử và digital marketing quyết định cuộc chơi trong lĩnh vực kinh doanh thương mại. Dù đó là hoạt động thương mại mua bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp(B2B) hay là giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) thì không thể thiếu sự hiện diện của công nghệ. Vì vậy việc được đào tạo một kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này để rèn luyện một tư duy nhạy bén nắm bắt các xu thế mà công nghệ có thể tác động lên nền kinh tế thị trường sẽ giúp cá nhân đó dễ dàng thành công, cũng như là một tài sản quý giá nếu công ty nào may mắn có được họ. Và tại các nước phát triển có rất nhiều trường đào tạo chuyên sâu về ngành học này, bước chân vào những ngôi trường đó có thể là một bước ngoặc cho cuộc đời bạn.

  1. Internet và an ninh mạng

Như đã đề cập ở trên, máy tính và internet đã làm thay đổi hoàn toàn mọi thứ trong đời sống. Nó mang lại những thuận tiện cũng như những lợi ích không thể đong đếm được cho con người trong tất cả các lĩnh vực. Thế nhưng đó cũng là mảnh đất màu mỡ để phe nằm trong bóng tối có thể dở trò và trục lợi. Từ những vụ can thiệp vào kết quả bầu cử đến hành vi đánh cắp tiền qua hệ thống tài khoản ngân hàng hay hàng loạt những vụ tấn công khác liên quan đến chính trị, quân sự, kinh tế, tài chính, tiền tệ…Tất cả đều được gây nên bởi hacker- những tội phạm tài năng. Vì vậy một yêu cầu bức thiết đặt ra là phải có một đội ngũ để ngăn chặn những cuộc tấn công kia. Thế giới đang thiếu trầm trọng các chuyên gia trong lĩnh vực này và các trường đại học ở các nước tiên tiến đang cố gắng giải đáp bài toán ấy bằng cách liên tục mở các ngành, khóa học liên quan đến kiểm soát hệ thống an minh mạng.

  1. Phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ

Công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt và và có tác động tích cực đến diện mạo của nền kinh tế, xã hôi, giáo dục…Các ứng dụng trên điện thoại thông minh ra đời đã giết chết hàng loạt các loại hình kinh doanh truyền thống. Những hãng taxi, xe ôm truyền thống lần lượt được thay thế bằng Uber, Grab; các mô hình họp chợ đơn thuần dần được thay thế bằng Lazada, Amazon…với dịch vụ ưu đãi và giảm được đáng kể chi phí mà người tiêu dùng phải bỏ ra…Và hiện nay các ngành học đào tạo về công nghệ liên quan đến các phần mềm ứng dụng như thế này đang được các trường đại học trên thế giới xem xét nhân rộng. Và một du học sinh thì không thể không cảm nhận được độ hot của ngành học này.

  1. Y học và chăm sóc sức khỏe

Lão hóa dân số cộng với việc mức sống của con người ngày càng cao hơn dẫn đến nhu cầu của xã hội cho việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, ngoài ra công nghệ và trình độ y học cũng ngày một tiên tiến. Nhưng để vận hành một hệ thống y tế đang bị quá tải thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự tài năng và tận tâm. Tuy nhiên để đào tạo nên những cán bộ có tài năng và y đức là điều không hề dễ dàng. Dẫn đến thực tế là đội ngũ cán bộ trong ngành y trở nên khan hiếm do vậy đây cũng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Nếu bạn cầm trong tay tấm bằng bác sĩ (MD) từ các trường y khoa ở một nước phát triển thì triển vọng để có một sự nghiệp vững chắc là không hề nhỏ, bất kể là bạn hành nghề ở nơi đâu.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

  1. Khối ngành kinh tế

Mọi quốc gia thịnh vượng nhất đều có một nền kinh tế phát triển. Không thể phủ nhận vai trò của các hoạt động kinh doanh, tài chính, thương mại tác động đến bộ mặt của toàn quốc gia cũng như những cá thể trong đó. “Dân giàu, nước mạnh” cụm từ này luôn đi chung với nhau. Một quốc gia với nhiều doanh nhân, nhà tài phiệt, người làm kinh tế thì quốc gia đó chắc chắn phồn vinh. Và những kiến thức về kinh doanh được đào tạo ở các trường kinh tế là nền tảng kiến tạo nên những cá nhân như vậy. Vì vậy trên thế giới, ngoài các trường đại học đào tạo chuyên về kinh tế thì các trường khác cũng luôn cố gắng mở ra các khóa học, các môn giảng dạy về kinh tế dành cho sinh viên có quan tâm. Cơ hội nghề nghiệp là đầy triển vọng khi bạn chọn một ngành trong khối kinh tế để theo đuổi khi du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *