Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

  Những người bạn mà du học sinh không được đánh mất kể cả sau khi tốt nghiệp

  Những người bạn mà du học sinh không được đánh mất kể cả sau khi tốt nghiệp

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình thân thiết thì những tình bạn chân thành cũng mang đến cho ta những cảm xúc hết sức đặc biệt. Ta vô tình gặp họ vào một lúc nào đó trong đời và dẫu cho không có mối liên hệ gì về huyết thống nhưng đôi khi khiến mình cảm thấy gắn bó như những người anh em thật sự. Sở dĩ như vậy là vì những trải nghiệm khó quên mà chúng ta trải qua cùng nhau bất kể là vui hay buồn. Và càng đặc biệt hơn khi đó là những tình bạn đẹp đẽ lúc đi du học. Vì đó là những tình bạn hình thành trên những cơ sở rất khác biệt về tiếng nói, chủng tộc, màu da…Ở đó điều duy nhất kết nối những con người với nhau chỉ là sự đồng điệu từ trái tim. Và nếu bạn may mắn có những người bạn như thế thì nhất định không được đánh mất, nhất là những người bạn dưới đây:

Người bạn thân nhất

Chắc chắn rồi, ai cũng sẽ có những người bạn như vậy. Đó là người đã cùng bạn trải qua mọi thứ trong cuộc sống dù là hạnh phúc hay khổ đau. Họ bên cạnh, sẻ chia và trải nghiệm mọi thứ cùng bạn. Không có gì mà các bạn không nói cho nhau nghe, có lúc tưởng chừng còn thân thiết hơn anh em ruột. Đừng bao giờ để mất những người tri kỷ này dẫu có những cách trở về thời gian hay khoảng cách địa lý. Họ tuy ở một nơi nào đó nhưng sẽ luôn nghĩ về bạn và sẽ có mặt lúc bạn cần họ nhất. Có những người bạn như vậy là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người.

Người bạn cùng chung chí hướng

Trong lúc du học, có một người không phải là người bạn thân thiết luôn ở cạnh bạn nhưng có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với bạn. Bạn và người bạn này có cùng một lý tưởng và cùng chia sẻ một mục đích sống. Họ là một người bạn đồng hành cùng bạn trên một con đường dài. Nhờ có họ bạn tìm thấy động lực để theo đuổi sự lựa chọn ban đầu của mình. Họ là một người bạn nhưng đồng thời cũng là đối thủ để bạn học hỏi cũng như cạnh tranh để phấn đấu phát triển bản thân trở nên tốt hơn từ đó mang đến những thành công trong sự nghiệp tương lai.

Người bạn giỏi nhất

Đây là những người mà bạn sẽ xem như một hình mẫu để hoàn thiện mình. Họ là những người luôn đạt thành tích vượt trội trong một tập thể ở tất cả các lĩnh vực và luôn cố gắng để tốt hơn nữa. Họ sẽ khuyến khích, giúp đỡ cũng như dành cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn trở nên tốt hơn. Nếu kết bạn và thân thiết với họ thì đó quả thật là một sự may mắn đối với bạn. Vì vậy, đừng để mất liên lạc với họ sau khi tốt nghiệp, họ sẽ luôn là người cố vấn và giúp đỡ bạn những lúc khó khăn trong công việc và sự nghiệp sau này.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Người bạn khác biệt với bạn

Trong những năm tháng du học học ở nước ngoài bạn có thể sẽ kết thân những người bạn này. Đây là những người hoàn toàn khác biệt với bạn về mọi mặt (ít nhất là theo nghĩa đen) nhưng đem đến cuộc sống bạn những điều mới mẻ và thú vị. Họ đến từ 1 quốc gia khác, nói một ngôn ngữ khác, sống trong một nền văn hóa khác…bạn sẽ học hỏi nhiều điều mới lạ từ họ và ngược lại. Hãy giữ liên lạc với họ như một người bạn quốc tế thân thiết, biết đâu sẽ có lúc bạn cần đến mối quan hệ này.

Người bạn kết nối thông tin

Cuối cùng nhưng đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là một người bạn kết nối bạn với những người khác. Đây là những người lớp trưởng, lớp phó hay là đội trưởng trong một câu lạc bộ đội nhóm. Họ là những người nắm rõ và cập nhật tình hình mới nhất của các thành viên trong một tập thể khi đã không còn gắn bó nữa. Nhờ họ mà bạn sẽ dễ dàng tìm ra thông tin và liên lạc lại với những người bạn mà bạn cùng học tập và làm việc năm nào. Trong cuộc sống sau này, đôi khi bạn sẽ cần liên lạc với một đồng môn đã cũ thời còn là du học sinh. Nếu bạn giữ mối quan hệ chặt chẽ với lớp trưởng, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm ra thông tin của người kia.

 

 

 

Share