Trong cuộc sống, thành công là đích đến cuối cùng mà bất cứ ai cũng mong muốn hướng tới bất kể là trong lĩnh vực hay nghề nghiệp nào. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn chạm tới được vinh quang của nó bởi vì rất nhiều lý do khác nhau. Nhiều người nói công thức của thành công là nỗ lực phát triển tài năng của bản thân cộng với một chút may mắn. Sự thật không hẳn vậy vì tôi nghĩ thành công chỉ đến với những ai xứng đáng có được những phẩm chất dưới đây. Và du học sinh có thể noi theo nếu muốn có thành tích tốt trong học tập và đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Tin tưởng vào bản thân

Đây nghe có vẻ như là một lời nói sáo rỗng mà những tay “đa cấp” thường oan oan ở đâu đó. Nhưng nếu xem xét lại ý nghĩa chân chính của mệnh đề này ta sẽ thấy được giá trị của nó. Thật vậy, khi muốn làm một điều gì đó trước hết bạn phải có niềm tin rằng mình sẽ làm được. Nếu không có niềm tin vào bản thân thì bạn đã thất bại ngay từ lúc ban đầu. Niềm tin sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những thất bại và cố gắng bước tiếp về phía thành công đang chờ đợi phía trước. Du học sinh nên có niềm tin rằng bản thân mình là duy nhất, mình có một tài năng thiên phú vượt trội hơn người khác và dùng nó để chinh phục những thành công nhất định.

Chấp nhận sự thất bại

Thất bại là một phạm trù đối lập nhưng không thể tách biệt với thành công. Để đến được thành công ai cũng sẽ trải qua vài lần thất bại.. Giống như quy luật thử và sai, chúng ta thử và thất bại nhiều lần trước khi điều đúng xảy ra và mang lại thành công. Thomas Edison không thể phát minh ra được bóng đèn điện nếu không gặp thất bại với hàng trăm loại vật liệu dùng cho dây đốt trước đó. Abraham Lincoln sẽ không thể trở thành một vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ khi cam chịu thất bại với số phận nghèo khổ của mình mà không cố gắng vươn lên. Bạn cũng vậy, không thể đạt được điều mình mong mỏi nếu chưa từng vấp ngã để rút ra bài học.

Sống có kế hoạch và mục tiêu
Thành công là một đích đến ở rất xa với ánh hào quang chói lòa và đoạn đường phải vượt qua để chạm tay vào nó thật gian khổ và khắc nghiệt. Tuy là có niềm tin vào bản thân và cũng chẳng sợ vấp ngã nhưng chúng ta không không thể đến được điểm đích của mình nếu như cứ bước đi một cách vô định. Có câu là: đi đúng hướng quan trọng hơn rất nhiều nếu đi nhanh mà sai hướng. Vì vậy bạn nên đặt ra những mục tiêu cho mình từ nhỏ tới lớn, từ ngắn hạn đến dài hạn, thiết lập một kế hoạch thật cụ thể để đạt được những mục tiêu nhỏ trước và sau đó sẽ là thành công vang dội với mục tiêu cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Nỗ lực và kiên trì

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn. Khi bạn đang có một nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện mục tiêu cao cả mình đặt ra nhưng lại gặp thất bại nặng nề ngay từ những bước đầu tiên. Đây là điều không hề dễ dàng gì và khó có thể chấp nhận được. Nhưng đó mới chính là cuộc sống, không con đường nào dẫn đến vinh quang mà trải đầy hoa hồng. Bạn cần nỗ lực bền bỉ cũng như phải kiên trì với mục tiêu và định hướng của mình dù có gặp bao nhiêu thất bại đi chăng nữa. Rất có thể thành công chỉ còn cách bạn trong gang tất nhưng sự nản lòng đã đạp đổ đi tất cả. Hãy nhớ, nếu vấp ngã 99 lần thì hãy đứng dậy 100 lần, và lần này bạn sẽ chạm tới vinh quang.

Học hỏi không ngừng

Bill Gates là một nhân vật vĩ đại đã từng nói “Không học đại học vẫn có thể thành công, nhưng chẳng có ai thành công mà không học tập cả” và ông cũng chính là một tỷ phú mà chưa có bằng đại học vì bỏ dỡ giữa chừng. Điều đó cho thấy thành công phụ thuộc rất nhiều vào những thứ bạn học hỏi được, không nhất thiết là phải từ trường lớp. Trung bình ông đọc 2 quyển sách mỗi tuần ở tất cả các lĩnh vực từ giáo dục, y tế đến nhân chủng học…chứ không chỉ riêng về công nghệ hay kinh doanh. Bạn với tư cách là một du học sinh cũng nên như vậy. Sự thành công của thế hệ trẻ đến từ những gì mà họ làm từ 8 giờ tối đến 11 giờ đêm. Thay vì online lướt web hay tiệc tùng chè chén thì đọc một quyển sách hoặc là tham gia một khóa học phát triển bản thân sẽ tạo tiền đề cho thành công của bạn sau này. Chắc chắn là như vậy!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *