Du học là một cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao nhận thức bản thân và cơ hội nghề nghiệp. Và môi trường bạn học tập sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của bạn sau khi tốt nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một môi trường học tập tốt từ các tiêu chí trên bảng xếp hạng các trường học? QS World University Rankings sẽ cung cấp cho bạn 3 tiêu chí quan trọng dưới đây và hy vọng bạn sẽ sử dụng nó hợp lý để tìm cho mình một trường học phù hợp.

Số lượng nghiên cứu

Một trường đại học tốt không chỉ là tập trung giảng dạy những tri thức đã có sẵn đến với học sinh mà còn phải tập trung vào nghiên cứu. Các trường đại học tốt thường có những nhóm giáo sư ở các chuyên ngành khác nhau phối hợp với thực tập sinh để nghiên cứu khám phá ra những chân lý mới và đóng góp chung vào nền tri thức của nhân loại. Trường càng có nhiều nghiên cứu thì chất lượng học thuật ở đó càng tốt và đây là một tiêu chí để bạn cân nhắc khi lựa chọn điểm đến cho mình.

Danh tiếng nhà trường

Một trường đại học danh tiếng không chỉ mang lại giá trị cho tấm bằng của bạn mà còn đem đến nhiều lợi ích khác. Ở đó, sẽ tập trung nhiều giáo sư đầu ngành hơn nên bạn sẽ nhận được giảng dạy trực tiếp từ họ. Các trường này sẽ dùng danh tiếng của mình để liên kết với nhiều trường đại học khác trên thế giới cũng như các công ty trong khu vực mang đến các chương trình trao đổi sinh viên và tạo điều kiện thực tập rộng mở cho sinh viên của mình. Ngoài ra, các trường này cũng có một hội cựu sinh viên uy tín ở đó có nhiều người thành công sẽ tài trợ lại cho nhà trường, bạn sẽ hưởng lợi ích từ điều này và tuyệt vời hơn là bạn sẽ có cơ hội được làm quen và thiết lập mối quan hệ với họ.

Tỷ lệ học sinh/giáo viên

Đây dường như chỉ là một con số phụ không mang nhiều ý nghĩa nhưng thật sự nó rất quan trọng. Nó thể hiện được chất lượng lớp học tại một trường. Nếu tỷ lệ này thấp thì lớp học quy mô sẽ nhỏ hơn, học sinh và giảng viên có cơ hội để tương tác với nhau nhiều hơn. Từ đó kiến thức được truyền thụ một cách dễ dàng và du học sinh sẽ tiếp thu bài nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *