Du học là một trải nghiệm tuyệt vời! Chắc hẳn là như vậy nếu như không vô tình phát sinh những rắc rối không mong muốn. Đôi khi sẽ xuất hiện một số trở ngại cản đường bạn mà cẩn thận hơn một chút thì hoàn toàn có thể tránh được. Dưới đây là những điều cần thiết bạn nên làm khi đặt chân đến nước ngoài du học, nếu không muốn những hệ lụy không đáng có xảy ra với mình:

Đăng ký thẻ nhận dạng sinh viên quốc tế

Đây là một thủ tục để bạn xác nhận mình là một du học sinh. Trên đó sẽ có đầy đủ thông tin cá nhân, hình ảnh và quan trọng nhất là một mã số ID hoặc mã vạch để phân biệt bạn với những người khác. Nếu có thông tin gì cần xác minh với cảnh sát hoặc chính quyền địa phương bạn chỉ cần đọc dãy số này cho họ. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng thẻ này để nhận nhận được các ưu đãi cũng như chiết khấu từ các dịch vụ công cộng hoặc các cửa hàng mua sắm..

Sao chép và lưu trữ các giấy tờ tùy thân cần thiết

Đây là điều cần thiết phòng khi bạn làm mất hoặc thất lạc các giấy tờ. Ở nước ngoài việc xử lý và cấp lại các giấy tờ cá nhân sẽ tốn khá nhiều thời gian và trong khi đó thì bạn cũng cần những bằng chứng về hồ sơ của mình. Do vậy cách tốt nhất là bạn hãy scan tất cả các giấy tờ của mình lưu lại thành một file trong máy tính hoặc gửi nó lên đám mây để phòng khi có trường hợp cần dùng đến.

Đăng ký bảo hiểm

Bạn chẳng thể biết được khi nào có ốm đau hay bất trắc xảy ra với mình. Vì vậy cách an toàn nhất là hãy mua các loại bảo hiểm cần thiết để phòng tránh những rủi ro có thể xảy đến. Chi phí cho các loại bảo hiểm này thường không đáng kể so với số tiền phải bỏ ra để khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra. Nhưng quan trọng hơn hết là hãy biết giữ cho bản thân mình càng an toàn càng tốt.

Đăng ký thuê bao địa phương

Thông tin liên lạc chắc chắn là thứ không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Là một du học sinh, bạn chắc chắn phải cần đến điện thoại để liện lạc với bạn bè người thân khi đi ra ngoài hoặc đang ở xa đâu đó. Các nhà mạng luôn có sẵn để bạn đăng ký một thuê bao cho mình với thủ tục rất đơn giản và thuận tiện. Nhưng đừng dùng điện thoại chuyển vùng quốc tế để gọi về nhà vì cước phí rất cao. Thay vào đó bạn có thể chọn các ứng dụng đàm thoại trực tuyến miễn phí như Skype, Viber…

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Trên đây là những điều du học sinh cần phải làm, nó chẳng đáng bao nhiêu công sức hoặc tiền bạc nhưng sẽ giúp cuộc sống du học của bạn trọn vẹn hơn rất nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *