Mỹ là quốc gia đi đầu về các ngành công nghệ lẫn kỹ thuật. Mỗi năm các trường Cao Đẳng Đại Học đào tạo cho hàng nghìn sinh viên cung cấp cho thị trường lao động có tay nghề không đếm xuể. Có thể nói chọn du học Mỹ thuộc nhóm ngành trên là đúng đắn, vì Mỹ được xem là một trong những cường quốc đi đầu về kinh tế, khoa học, luôn cập nhật thông tin liên tục, điều đó thu hút nhiều du học sinh từ khắp thế giới đến học tập, trau dồi kinh nghiệm.

Ngành kỹ thuật nói chung là vậy nhưng nếu chia nhỏ ra, thì có rất nhiều nhóm ngành nhỏ, đòi hỏi các kỹ năng riêng và kiến thức riêng. Tùy theo thế mạnh, sở thích của mỗi cá nhân học sinh bạn có thể chọn theo mảng để học. Lợi thế khi du học Mỹ các ngành kỹ thuật, đó là nghề nghiệp, nếu may mắn bạn có thể được nhận vào làm tại các công ty kỹ thuật công nghệ Mỹ, với với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao, đồng thời có cơ hội định cư tại Mỹ. Dưới đây là một số chương trình đào tạo kỹ thuật phổ biến dành cho sinh viên và các trường Đại học có chất lượng trong lĩnh vực này.

Danh sách các trường được đánh giá cáo trong lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật và được sắp hạng dựa trên cuộc khảo sát và thăm dò, đúc kết bởi Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học tại UCLA. Cuộc khảo sát trên tỷ lệ thành công tốt nghiệp trên thị trường việc làm sau đại học. Những yếu tố này được cân bằng cùng với dữ liệu từ các nguồn công bố công khai khác như là U.S. News & World Report, the National Center for Education Statistics, and PayScale.com.

  1. Rensselaer Polytechnic Institute

Trường thành lập vào năm 1824, nổi tiếng là trường đại học đào tạo kỹ thuật lâu đời tại các nước nói tiếng Anh. Nằm tại Troy, tiểu bang New York, các ngành đào tạo bao gồm Thạc sĩ IT & Web. Sinh viên theo học bằng có thể nắm được sự phát triển của xu hướng làm Web trong tương lai, cách thức người tiêu dùng tiếp cận. Do vậy sinh viên bắt buộc hoàn thành các môn trong phát triển và quản lý hệ thống để có thể được tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường có hơn 20 ngành đào tạo với chất lượng cao như Nghệ Thuật, Y khoa, Trí Tuệ Nhân Tạo…Sinh viên luôn được trường cập nhật những kiến thức mới giúp học sinh có đủ khả năng nắm bắt, để sáng tạo, giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp, lãnh đạo, và hoạt động nhóm. Thêm vào đó là các hoạt động ngoại khóa liên quan và hữu ích trong kinh nghiệm nghiên cứu và trở thành những Đại sứ Khoa Học- Xã Hội danh dự Gamma Nu Eta. Học sinh có thể ghép nối mức độ IT của họ với một lĩnh vực nghiên cứu khác để sử dụng và nâng cao tay nghề.

  1. Cornell Univeristy

Cornell, là trường Ivy League nằm ở Ithaca, New York, được thành lập với mục đích cung cấp nhiều sự lựa chọn giáo dục trong tất cả các lĩnh vực học tập. Cho đến hôm nay trường đã có hơn 100 ngành đào tạo trong đó ngành chú trọng phát triển nhóm ngành kỹ thuật công nghệ và liên quan đến công nghệ như là Bachelor of Arts in Information Science through the College of Arts & Sciences, a Bachelor of Science in Information Science through the College of Agriculture & Life Sciences, or a Bachelor of Science in Information Science Systems and Technology through the College of Engineering. Sinh viên sau khi tốt nghiệp vai trò của công nghệ và biết cách quản lý hệ thống thông tin phù hợp với thị trường, gia tăng năng suất lao động và sáng tạo.

  1. Lehigh University

Là trường Đai học tư thục cho doanh nhân Asa Packer thành lập tại Bethlehem, Pennsylvania. Với chất lượng đào tạo kỹ thuật công nghệ được đánh giá cao bao gồm Bachelor of Science or Bachelor of Arts degree(Computer Science, Computer Engineering, and Computer Science & Business). Theo học dạng bằng cấp này sẽ nhấn mạnh các môn toán học, tính toán và vật lý, và thiết kế để nâng cao các kỹ năng cần thiết cho một loạt các nghề nghiệp trong công nghệ thông tin. Cơ hội nghiên cứu có sẵn cho sinh viên CNTT tại Lehigh, gợi cho sinh viên tính tò mò và đầy tham vọng để hoàn thành các dự án như thiết lập mô hình mạng nhiều tầng để đưa dịch vụ công nghệ đến các vùng chưa được phục vụ hoặc phát triển hệ thống.

  1. Purdue University

Đại học Purdue, nằm ở West Lafayette, Indiana, tuyển sinh khoảng 30.000 sinh viên đại học tại hơn 200 chuyên ngành. Thông qua the Purdue Polytechnic Institute, sinh viên có thể theo đuổi bằng cấp về Công nghệ thông tin và Máy tính được cấp bởi Đại học Purdue. Với các phòng thí nghiệm hoạt động theo nhóm và các cơ hội nghiên cứu cùng với các giáo sư giàu kinh nghiệm, chương trình CNTT Purdue nuôi dưỡng cho sinh viên một nền văn hóa đổi mới, tư duy phê phán và sáng tạo.

  1. Brigham Young University

Là trường Đại học tư nằm tại Provost, Utah được điều hành bởi the Church of Jesus Christ of Latter-day Saints. Có trường Cao đẳng liên thông Fulton chuyên đào tạo đa dạng các ngành nhưng mạnh nhất vẫn là Công Nghệ Thông Tin(Bachelor of Science degree in Information Technology). Ngành học được đào tạo lý thuyết và thực hành. Phần thực hành được quan tâm chú trọng giúp sinh viên nắm chắc 3 khía cạnh: biết, suy nghĩ và vận hành. Sinh viên còn được dạy không ngừng học hỏi, học hiểu, thu thập và ứng dụng công nghệ mới nhất.

  1. Washington University-Khuôn viên Seattle

Đại học Washington, được thành lập vào năm 1861, là một trong những trường đại học lâu đời nhất bờ biển phía Tây, Mỹ. Trường có khuôn viên ở Seattle, với các cơ sở khác ở Tacoma và Bothell.

Trường cung cấp bằng Cử nhân Khoa học về Tin học phân tích, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Sinh viên tin học tại UW học cách thiết kế các hệ thống hiệu quả và dễ sử dụng, phân tích chính sách thông tin và đảm bảo tính bảo mật của hệ thống thông tin.

  1. Illinois Institute of Technology

Viện Công nghệ Illinois là đào tạo Đại học tư nhân nằm ở Chicago, trường có nhiều cơ sở nằm ở ngoại ô Chicago và môn học trực tuyến. Trường luôn ứng dụng công nghệ để kết hợp thực hành thực hành trong các lĩnh vực chuyên môn với các nguyên tắc quản lý. Giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất trên thị trường lao động toàn cầu.

Bằng cử nhân Công Nghệ Thông Tin và Quản lý được cung cấp tại (IIT) đào tạo hướng dẫn, cho phép sinh viên có cơ hội trình bày trong lớp và tại các sự kiện chuyên nghiệp. Sinh viên được tùy chọn hoàn thành một văn bằng chung hoặc chuyên về một trong bảy lĩnh vực tập trung, chẳng hạn như Quản lý dữ liệu, Mạng và Truyền thông, hoặc Doanh Nghiệp CNTT và Quản lý.

  1. New Jersey Institute of Technology

Viện Công nghệ New Jersey là một trường Đại học công lập chuyên về nghiên cứu ở Newark, hiện đang cung cấp khoảng 50 chuyên ngành Đại học và sau Đại học. Trường Cao đẳng NJIT’s Yung Wu là trường Cao đẳng liên thông với Viện Công Nghệ chuyên ngành IT.

Sinh viên chọn ngành này tại trường này sẽ được đào tạo cách tiếp cận liên ngành, cho phép sinh viên chọn một chuyên ngành về mức độ và áp dụng kiến thức về phần cứng và phần mềm của họ vào một lĩnh vực cụ thể.

Trải nghiệm là một phần thiết yếu của chương trình cấp bằng, vì sinh viên có cơ hội hoàn thành các dự án capstone và tham gia các hoạt động hợp tác, thực tập và nghiên cứu trên toàn trường Đại học.

  1. Rochester Institute of Technology

Rochester Institute of Technology là một trường Đại học tư thục ở khu vực Rochester, New York. Tuyển sinh hơn 13.000 sinh viên . RIT là trường tiên phong trong giáo dục công nghệ trong nhiều thập niên qua từ năm 1970 và mở ra các chương trình kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin đầu tiên của quốc gia. Trường Cao đẳng Máy tính và Thông tin B. Thomas Colisano tại Rochester là trường liên thông với Rochester.

Trường nhấn mạnh các kỹ năng quản lý và giải quyết vấn đề, truyền tải cho sinh viên tốt nghiệp nhiều kiến thức quý giá trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như là Cơ sở dữ liệu, Quản trị doanh nghiệp, Mạng và Truyền thông, Quản trị Web hoặc Phát triển Web.

  1. University of Tulsa

Được thành lập vào năm 1894, Đại học Tulsa là một trường tư nhân nằm tại Tulsa, Oklahoma. Với 61 chương trình Đại học và trung bình lớp học là 23, TU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho mọi sinh viên. Cử nhân Khoa học Công nghệ thông tin được cấp bởi Đại học Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên Tulsa. Sinh viên học liên thông chuyên ngành Khoa Khoa học Máy tính tại Cao đẳng Tandy bao gồm các khóa học khoa học máy tính cơ bản trong hai năm đầu tiên, truyền đạt các kỹ năng cần thiết như lập trình, cấu trúc dữ liệu và đạo đức tính toán. Sẽ được cấp bằng tại Đại học Tulsa.

Có thể bạn muốn xem: Những yếu tố cần có để xin học bổng du học Mỹ

Đây là những trường tiêu biểu trong số hàng trăm trường Đại học tại Mỹ. Bạn yêu thích công nghệ và muốn phát triển các kỹ năng, bằng cấp quốc tế, tìm kiếm học bổng. Nếu du học Mỹ, danh sách trên sẽ gợi ý cho các bạn.

Liên hệ GLINT để biết thêm thông tin về các trường mà bạn dự định theo học tại Mỹ

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *