Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có khó không? Thủ tục xin visa đi du học như thế nào? Đây chắc hẳn là điều bạn đang rất quan tâm. Hãy cùng Glint tìm hiểu qua bài viết sau để có kinh nghiệm xin visa du học Mỹ nhé.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ và những điều bạn cần biết

Có 03 loại visa du học Mỹ:

 1. Phổ biến nhất là visa loại F: giành cho học sinh, sinh viên du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học.
 2. Visa loại M: giành cho những người tham dự các khóa tập huấn về kỹ thuật.
 3. Cuối cùng là visa loại J: đây là loại visa giành cho các chương trình trao đổi về văn hóa và giáo dục giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nước Mỹ.

phong-van-xin-visa-du-hoc-my

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì? Quy trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ gồm mấy bước?

Đối với các bạn học sinh dưới 18 tuổi thì ba mẹ có thể được phép theo cùng khi phỏng vấn.

Học sinh trên 18 tuổi thì bắt buộc phải tự đi và nếu là xin visa du học Mỹ thì các bạn nên cố gắng sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn, như vậy thì hồ sơ được đánh giá cao hơn.

Có thể bạn muốn xem: Academy of Notre Dame, Massachusetts

 1. Trước khi phỏng vấn, hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm:
 • Bảng điểm phổ thông hay đại học, các bằng cấp liên quan nếu có
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy báo nhập học (I-20) với du học tự túc F1
 • Giấy báo nhập học (DS-2019) với giao lưu văn hóa J-1
 • Mẫu đăng ký phỏng vấn DS-160

phong-van-xin-visa-du-hoc-my

 1. Khi đến phỏng vấn và vào lãnh sự chờ phỏng vấn
 • Các bạn nên đến trước lịch hẹn 20 phút.
 • Sau khi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn sẽ phải xếp hàng (Nhân viên sẽ đưa cho bạn số thứ tự ngồi chờ) và chờ đợi trong khu vực chờ để đợi tới lượt lấy dấu vân tay sau đó mới tới giai đoạn phỏng vấn của mình.
 • Khi tới phỏng vấn lãnh sự quán đã lưu thông tin của các bạn vào hệ thống. Vì vậy cuộc phỏng vấn thường diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút.
 • Lãnh sự quán đã có một số thông tin cơ bản về các bạn, tuy nhiên họ cũng có thể muốn xem thêm một số giấy tờ như học bạ hoặc bảng điểm tại trường.
 • Nhân viên sẽ bắt đầu phỏng vấn về mục đích sang Mỹ và các vấn đề khác

phong-van-xin-visa-du-hoc-my

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ bạn nên biết

>>> Phỏng vấn xin visa du học Mỹ chỉ là khó khăn trong suy nghĩ của mỗi người, đây là một thủ tục rất dễ hiểu và rõ ràng. Nếu các bạn đã xem cách thức nộp đơn và chuẩn bị mọi thứ, khi cảm thấy tự tin về bản thân mình thì đây là một quá trình rất đơn giản.

>>> Khi đến Mỹ, các nhân viên lãnh sự sẽ mạch định là bạn sẽ đến Mỹ bất hợp pháp. Do vậy, nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh điều ngược lại và thuyết phục họ bằng những điểm như sau.

>>> Các bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc

 • Bạn là một học sinh và có ý định đi du học thực sự (Bạn có kế hoạch rõ ràng, đưa ra những bước đi trong tương lai. Khi phỏng vấn, người phỏng vấn họ rất dễ nhận ra điều này với chỉ qua vài câu hỏi)
 • Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học
 • Bạn chứng minh rằng gia đình bạn có khả năng chi trả về tài chính trong quá trình theo học

>>> Không có lời khuyên nào bằng lời khuyên đó là các bạn hãy tự tin, trả lời thẳng thắn và quan trọng nhất đó là trung thực. Nếu các bạn hội đủ những điều kiện trên, tấm visa Mỹ sẽ không còn quá khó khăn.

phong-van-xin-visa-du-hoc-my-5

Bí quyết để thành công 99,99% khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại GLINT

 1. Tập phỏng vấn kỹ thuật thông qua những yếu tố như tự tin, nhìn thẳng vào mắt người đối diện, thể hiện sự gần gũi, thân thiệt, đừng quá căng thẳng.
 2. Hãy chủ động trả lời những câu hỏi như là nếu được hỏi qua Mỹ bạn làm gì ? thay vì trả lời là qua đó để du học một cách đơn thuần. Thì hãy mạnh dạn nói cho họ biết cụ thể hơn, chẳng hạn tui dự định học trường này vì có môn ACB, tui đã tìm hiểu và mong muốn được học nâng cao hơn khi qua Mỹ…
 3. Lãnh sự học sẽ đánh giá bạn cao khi trả lời được như thế.

Đừng hoàn toàn vào dịch vụ du học và phó thác cho các công ty tư vấn, vì chỉ có bạn mới biết mình có những gì, và tốt nhất bạn chỉ nên tham khảo câu trả lời của dịch vụ du học để hoàn chỉnh thêm cho riêng bạn, đừng để họ trả lời giúp bạn.

Không phải dịch vụ du học Mỹ nào cũng trả lời sát với thực tế của bạn, và câu trả lời của họ không phải là hay nhất. Hãy tự tin, trả lời khéo léo, xin visa du học Mỹ chỉ là chuyện nhỏ.

Tại GLINT chúng tôi sẽ hướng dẫn đối đáp các câu hỏi cho các bạn một cách tự tin, trình bày lộ trình học tập rõ ràng. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn các bạn trả lời các câu hỏi mang tính thuyết phục hơn. Tuy nhiên chúng tôi không thể bám sát các câu hỏi nào cụ thể vì điều đó sẽ là không thực tế và chúng tôi cũng không phải là nhân viên lãnh sự.

Vì thế sau khi buổi hướng dẫn chúng tôi hi vọng các bạn nắm được mấu chốt vấn đề, cố gắng thực tập nhiều để giúp bản thân tự tin và sáng suốt trong các câu trả lời.

Nếu bạn còn thắc về phỏng vấn xin visa du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với GLINT để được tư vấn miễn phí nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

 • thủ tục xin visa du học mỹ
 • xin visa du học mỹ có khó không?
 • kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ
 • thủ tục du học mỹ
 • kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *