Du học Mỹ là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng mong muốn có được. Vì ngoài việc đến đó để được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến thì cơ hội du lịch đó đây khám phá nước Mỹ rộng lớn cũng là một nguyên nhân thôi thúc các bạn trẻ. Do đó bên cạnh việc di chuyển đến trường học (nếu không ở ký xá trong khuôn viên trường) thì việc đi du lịch cũng cần một hình thức vận chuyển để đưa bạn đến nơi mình mong muốn. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc ô-tô và chi trả không ít chi phí nhiên liệu phát sinh. Nhưng may thay, Mỹ là một đất nước phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng rất tiến bộ mang đến nhiều lựa chọn cho người dân trong việc di chuyển. Và dưới đây là những hình thức bạn có thể lựa chọn.

Xe đạp

Đây là một loại hình được nhiều học sinh nam lựa chọn để di chuyển đến trường nếu không quá xa. Di chuyển bằng xe đạp rất được khuyến khích ở Mỹ vì vừa thân thiện với môi trường vừa giúp người đạp xe rèn luyện sức khỏe mà không phải mất chi phí đi lại. Nên nhớ khi điều khiển xe đạp thì hãy đội nón bảo hiểm và đi đúng luật giao thông. Ngoài ra, dùng xe đạp để leo núi trong những chuyến du lịch thám hiểm ngắn cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Xe bus

Là một hình thức giao thông công cộng phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn, nhỏ của Mỹ. Được nhiều du học sinh lựa chọn vì giá vé tương đối rẻ, cũng như có các chính sách trợ giá dành cho sinh viên. Chỉ cần một tấm bản đồ thể hiện các tuyến đường đi hoặc một ứng dụng trên smart phone là bạn có thể biết được lịch trình các tuyến và thời gian khi nào đến chuyến tiếp theo. Ngoài ra, hệ thống xe bus Greyhound cung cấp cho bạn các chuyến đi dài hơn trải rộng trên khắp nước Mỹ-đây là một hình thức du lịch rất rẻ nếu bạn muốn khám phá Hoa Kỳ trong những chuyến đi dài ngày.

Xe lửa và tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là hình thức giao thông công cộng được ưa chuộng nhất ở các thành phố lớn vì giá vé rẻ, nhanh và tiện nghi. Du học sinh sẽ tận dụng được thời gian trên tàu để đọc sách hoặc bắt chuyện làm quen với những người bản xứ thân thiện. Xe lửa là phương tiện chính để vận chuyển người và hàng hóa trên khắp lãnh thổ nước Mỹ. Nếu bạn muốn đi du lịch xa để khám phá nước Mỹ rộng lớn thì đây là một lựa chọn tốt nhất vì rẻ hơn so với đi máy bay và nhanh hơn nhiều so với xe bus.

Taxi

Đây là một hình thức khá đắt đỏ nếu du học sinh lựa chọn để đến trường. Chỉ phù hợp với bạn nào nhà ở xa trường, nơi không có hệ thống giao thông công cộng đi qua và cũng chỉ là một lựa chọn đột xuất hoặc ngắn hạn. Nhưng sẽ rất thích hợp trong các trường hợp cần đi lại vào đêm khuya hoặc trong tình trạng say rượu cần được đưa về tận nhà. Nếu bạn có thời gian và muốn đi taxi để có không gian riêng thì nên tải ứng dụng Uber về điện thoại, chỉ cần chọn điểm đến và đợi vài phút là sẽ có xe đến đón, hình thức này rẻ hơn taxi truyền thống khá nhiều.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

Thuê xe ô-tô

Hình thức này chủ yếu là dành cho các bạn du học sinh không có xe riêng và muốn tự do trải nghiệm một chuyến du lịch xa cùng nhau bằng đường bộ. Các công ty rất sẵn sàng cho du học sinh quốc tế thuê mà không yêu cầu gì nhiều so với người bản xứ. Nhưng khi lựa chọn hình thức này cho chuyến du lịch của mình các bạn phải đảm bảo về giấy phép lái xe, bảo hiểm và có ít nhất hai người lái xe thành thạo cho chuyến đi của mình để đảm bảo an toàn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *