Du học là một cơ hội giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện các yếu tố bổ trợ cần thiết khác để phục vụ cho sự nghiệp trong tương lai. Vì vậy chọn một môi trường học tập phù hợp mang lại cho bạn điều kiện tốt nhất để phát triển cũng là một yếu tố quan trọng. Thông thường, ngoài cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy, danh tiếng của nhà trường…thì số lượng và thành tích các nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng của một trường đại học. Và dưới đây là những lý do vì sao nghiên cứu khoa học cũng là một yếu tố mà du học sinh nên cân nhắc khi chọn một trường đại học:

Danh tiếng của trường

Chắc hẳn bạn đã từng nghe các bài báo cáo hay các lập luận có căn cứ khoa học thường trích dẫn kèm theo một những câu như: “theo một nghiên cứu từ trường đại học…”; hay “các giáo sư tại trường đại học…đã chỉ ra rằng…”. Con người khi đánh giá một lập luận nào đó thường tìm một căn cứ khoa học để vin vào. Và vì vậy, rõ ràng khi thực hiện nhiều nghiên cứu thì tên trường đại học sẽ xuất hiện thường xuyên trên các mặt báo, các buổi hội thảo. Và điều này vô hình trung làm danh tiếng của đại học tăng lên, chất lượng của sinh viên đầu ra cũng được đánh giá cao hơn.

Bạn được giảng dạy bởi những bộ não phi thường

Rõ ràng là các trường đại học theo hướng nghiên cứu thường quy tụ nhiều giáo sư nổi tiếng đầu ngành. Ở trường, họ vừa giảng dạy vừa thực hiện vai trò nghiên cứu và khi đó bạn có cơ hội được nghe những bài giảng trực tiếp từ họ. Bạn sẽ lĩnh hội và học hỏi được rất nhiều điều qua lối tư duy và cách giải quyết vấn đề của những bộ não uyên thâm, xuất chúng.

Hưởng lợi từ nguồn tài trợ

Thực tế là các trường đại học muốn thực hiện nghiên cứu cần có một nguồn kinh phí rất lớn. Và nguồn kinh phí này chủ yếu được tài trợ từ các tổ chức và đối tác bên ngoài. Đôi khi sẽ không cần phải dùng hết nguồn quỹ ở mỗi dự án và số tiền dôi ra đó sẽ được tái đầu tư vào cơ sở vật chất, thư viện, phòng thí nghiệm và các tiện ích khác. Và sinh viên sẽ là người được hưởng nhiều lợi nhất từ những hoạt động này.

Các chương trình đào tạo rộng mở

Ở các trường đại học thiên về nghiên cứu thì chương trình học rất linh hoạt và đa dạng. Các trường này bắt tay với nhiều trường khác có khi cách đến nửa vòng trái đất để thuận tiện cho việc thực hiện các dự án liên ngành. Và trong quan hệ hợp tác này các trường thường trao đổi giảng viên và sinh viên với nhau để nghiên cứu và học tập. Vì vậy khi theo học tại các trường này bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên-đây là một trải nghiệm học tập thú vị mà du học sinh nào cũng mơ ước.

Trải nghiệm nghiên cứu học thuật

Cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất, khi học tập tại các trường này thì chính du học sinh là người có cơ hội tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu thực tế. Nếu bạn học tốt và tích cực thì hoàn toàn có thể làm trợ lý cho các giáo sư trong các dự án. Đây là cơ hội để bạn thực hành, kiểm nghiệm các lý thuyết được học cũng như khám phá ra những chân lý và điều mới mẻ dưới sự hướng dẫn của các giáo sư đầu ngành. Những trải nghiệm và kiến thức trong quá trình này là vô cùng quý giá đối với mỗi sinh viên khi tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *