Du học ngoài việc để nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì còn mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tích lũy các mối quan hệ, các kết nối xã hội-đây là điều không thể thiếu để bạn có thể xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Và dĩ nhiên những mối liên kết này bạn hoàn toàn có thể tạo lập từ lúc còn đi học. Vâng tôi đang nói đến mối quan hệ với bạn bè và đặc biệt là những người thầy cô của bạn. Họ không chỉ đóng vai trò là người truyền thụ kiến thức mà còn là những “quý nhân” cả bạn kể cả khi bạn không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với họ ngay từ bây giờ.

Phát triển bản thân

Để làm một giảng viên hay giáo sư đại học không phải là một chuyện đơn giản. Họ là một trong những bộ não thiên tài, mà không dễ gì bắt gặp thường xuyên trong cuộc sống. Vì vậy khi làm quen và tiếp xúc nhiều với họ bạn sẽ dần học hỏi được nhiều điều thú vị. Bạn sẽ học được cách một bộ não ưu việt tư duy, bạn sẽ học được cách họ quan sát, đánh giá, nhìn nhận và giải quyết vấn đề…Đây là những điều vô giá, không phải lúc nào cũng xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Học tốt hơn

Không nói đến những vấn đề tiêu cực hay ưu ái thiên về mặt tình cảm do quen biết. Thật sự bạn sẽ học tốt hơn khi có cơ hội làm việc cùng các giảng viên. Bạn hoàn toàn có thể trở thành trợ lý của họ trong các cuộc nghiên cứu học thuật, các cuộc thí nghiệm khoa học…Đây là cơ hội để bạn ứng dụng kiến thức được học từ đó giúp bạn nắm rõ chuyên môn hơn cũng như khám phá thêm những chân lý mới mẻ mà bạn sẽ cùng họ tìm ra trong suốt quá trình cộng tác.

Mở rộng thêm các kết nối

Kết thân với các giáo sư thì bạn không chỉ biết đến họ mà bạn còn có thể kết nối đến một mạng lưới đa dạng các mối quan hệ sau lưng họ. Trong quá trình giảng dạy nhiều năm, các giáo sư có không ít những mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống, và đa phần những người họ kết nối thường là những học giả hoặc người thành công. Nếu bạn tốt nghiệp và muốn học lên cao hơn, họ sẽ vui lòng nói tốt về bạn trong một thư giới thiệu đến một vị giáo sư hay một khoa khác. Nếu bạn bước chân vào thị trường lao động thì họ có thể là cầu nối giữa bạn với các cựu sinh viên khác của họ- những người mà bây giờ đang rất thành công- biết đâu được bạn sẽ thực sự tìm thấy cơ hội nghề nghiệp từ những người này.

Dù thế nào thì xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với giảng viên là điều du học sinh nên làm và cố gắng giữ mối quan hệ này càng bền chặt càng tốt.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *