Đến du học tại một đất nước lạ nước, lạ cái không hề dễ dàng đối với du học sinh. Tuy nhiên với môi trường phát triển của công nghệ thông tin tiên tiến như mạng xã hội Facebook hiện nay, các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích trước khi bắt đầu cho chuyến đi du học của bạn tại các trang diễn đàn của hội du học sinh Mỹ.

Hội du học sinh Mỹ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi du học Mỹ

Việc ra đời các nhóm, hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, thông thường do chính các bạn học sinh đang theo học tại Mỹ hoặc đã định cư lập ra, với mục đích chia sẽ những lời khuyên bổ ích mà các bạn đã trải qua, giúp các bạn du học sinh mới giảm bớt phần khó khăn cho cuộc sống của các bạn sau này.

hoi-du-hoc-sinh-my

Những thông tin được đăng tải trên các trang này có phần được các bạn tin tưởng hơn là trên các website của các công ty tư vấn du học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tư vấn du học Mỹ, chúng tôi Trí Thức Toàn Cầu (GLINT) không khỏi phủ nhận những thông tin trên các trang thông tin ấy là hữu ích vô cùng sát thực. Nhưng không gì là vô hạn và luôn đúng trong mọi trường hợp, liên hệ chúng tôi ngay nếu cần xác minh về các chương trình du học và cuộc sống tại Mỹ.

Ngoài ra, một lợi thế là các bạn cũng sẽ có thể tự tạo ra cho mình một mạng lưới bạn bè ở nước sở tại trước khi đặt chân đến Mỹ đó thông qua các trang hội du học sinh Mỹ, điều này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có thể còn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong khâu tìm nhà ở, việc làm và hòa nhập cuộc sống mới.

Có thể bạn muốn xem: Trường Trung Học John Pope XXIII, Massachusetts

hoi-du-hoc-sinh-my-1

Một điều không thể phủ nhận, các trang hội du học sinh Mỹ giúp các bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà thông qua những hình ảnh về quê hương được chia sẽ trên trang, cũng như gặp gỡ tại những sự kiện do hội tổ chức. Tuy nhiên, các bạn cần có sự cân nhắc và tìm hiểu thông tin về các trang này trước khi đăng ký tham gia vào các sự kiện do hội tổ chức, hơn thế nữa nó phải phù hợp với hoàn cảnh đi lại, ăn ở của bạn, chứ không phải bằng mọi cách tham gia tránh phí phạm thời gian cho bản thân.

công ty tư vấn du học Mỹ nhiều năm trong ngành, và là đại diện chính thức của tổ chức giáo dục uy tín của Mỹ. Chúng tôi không khỏi phủ nhận những giá trị đóng góp thông tin từ các trang của các hội du học sinh Mỹ nhưng một phần nào đó, thông tin sẽ có phần nào đó không đánh giá đúng từng trường hợp của học sinh cũng như lứa tuổi, dĩ nhiên chương trình học, khu vực, vùng bang cũng khác nhau.

hoi-du-hoc-sinh-my-3

Tại GLINT chúng tôi có sự hợp tác chặt chẽ với các đại diện vùng (Area Representative) khắp tất cả các bang của Mỹ nơi mà có học sinh chúng tôi theo học, sẵn sàng giúp đỡ và cung cấp thông tin cho học sinh với bất kỳ khó khăn nào xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm các Fanpage, Group hội du học sinh Mỹ tại đây (đang cập nhật):

Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường University of Oklahoma 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *