Điều tuyệt vời nhất khi bạn du học trung học Mỹ đó là được sinh hoạt trong gia đình bản xứ. Bạn sẽ thực sự trở thành một thành viên trong gia đình bản xứ, và được hòa nhập vào mọi hoạt động của gia đình. Dưới đây là 12 tips Glint giành cho bạn chuẩn bị trước khi hòa mình vào cuộc sống bên Mỹ.

Hãy cởi mở và giao tiếp

Khi tiếp xúc với nền văn hóa mới thì các thiếu sót và hiểu lầm thường không tránh khỏi. Bạn cần thái độ cởi mở đón nhận những thay đổi mới trong sinh hoạt và ứng xử. Tuy nhiên, nếu những điều trên thực sự gây trở ngại cho bạn và làm cuộc sống bạn hoàn toàn không thoải mái, bạn cần nói lên những điều đó. Đừng im lặng vì sẽ làm tình hình xấu đi. Cởi mở và giao tiếp sẽ làm trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn.

Xem thêm: Tips khi bạn ở với gia đình bản xứ – Phần 2

du-hoc-trung-hoc-my-2

Mang một món quà ra mắt

Bạn có biết gia đình bản xứ rất chờ mong vào ngày đầu tiên bạn ra mắt họ không? Những gia đình bản xứ nhận nuôi bạn trong thời gian học tập, dù miễn phí hay có trả phí, đều có lòng tin vào trao đổi văn hóa. Do đó, họ rất chờ mong bạn sẽ mang đến cho họ điều gì trong lần đầu gặp mặt. Món quà không cần tốn kém, mà hãy mang đậm bản sắc dân tộc và văn hóa đất nước bạn.

Mời bạn xem thêm thông tin về du học Mỹ

du-hoc-my-116

Tham gia các bữa ăn gia đình

Các bữa ăn là thời gian tuyệt vời nhất gắn kết các thành viên trong gia đình. Tham gia các bữa ăn là thời điểm bạn cho mọi người trong gia đình thấy được bạn là một thành viên thật sự. Hãy cùng gia đình bản xứ chuẩn bị bữa ăn và phụ giúp dọn dẹp sau đó. Bạn sẽ được đánh giá cao, ngoài ra thưởng thức các bữa ăn gia đình của một nền văn hóa mới là trải nghiệp đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Có thể bạn muốn xem: Học Bổng Trung Học Công Lập Mỹ VISA J-1

du-hoc-my-115

Tôn trọng thời gian biểu

Mỗi gia đình sẽ có thời gian biểu lịch sinh hoạt của họ. Nhiệm vụ của bạn là hòa nhập vào thời gian biểu của gia đình bản xứ, không phải là điều ngược lại. Khi bạn có nhu cầu ra ngoài, hãy thông báo rõ cho ba mẹ nuôi của bạn. Tuy họ không phải là ba mẹ ruột của bạn, nhưng họ rất quan tâm về bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *