Tôn trọng sự khác biệt

Tiếp xúc một nền văn hóa khác, không chỉ là về con người mà còn mọi thứ xung quanh cuộc sống. Thức ăn, trang phục, lễ nghi, tôn giáo và vân vân có thể sẽ rất lạ, rất không quen và có nhiều trở ngại ban đầu. Hãy cởi mở, tôn trọng sự khác biệt và tìm hiểu những nét đẹp và điều hay trong từng sự khác biệt đó. Thời gian trôi qua, bạn sẽ hình thành nên một nền bản sắc văn hóa quốc tế, mà ở đó bạn có thể hòa nhập với tất cả mọi người xung quanh.

Bài trước đó: Tips khi bạn ở với gia đình bản xứ – Phần 1

Bài tiếp theo: Tips khi bạn ở với gia đình bản xứ – Phần 3

du-hoc-my

Chú ý hành vi của bạn

Ngôi nhà bản xứ nhận nuôi bạn không phải là khách sạn, và các thành viên trong gia đình bản xứ không phải là nhân viên phục vụ phòng. Là thành viên trong gia đình, bạn hưởng đầy đủ quyền lợi của thành viên gia đình và ngược lại bạn cũng có nghĩa vụ giúp đỡ công việc trong gia đình. Hãy phụ mang đồ, tự dọn phòng mình và làm sạch toilet sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt là mỗi buổi tối, hãy cùng phụ chuẩn bị và dọn thức ăn cũng như phụ giúp lau dọn sau khi ăn. Hãy luôn nói ‘please’ và ‘thank you’ nhé.

Mời bạn xem thêm thông tin về chi phí du học Mỹ

Tham gia các hoạt động gia đình

Miệt mài sinh hoạt trong phòng riêng, không đi ra ngoài, dán mắt liên tục vào màn hình vi tính, điện thoại và giành mọi thời gian rỗi cho mạng xã hội có lẽ là hình ảnh quen thuộc với các bạn học sinh. Tuy nhiên, khi tham gia sinh hoạt với gia đình bản xứ, bạn cần giành thời gian cho các hoạt động chung của gia đình. Các thành viên trong gia đình rất mong đợi sự tham gia của bạn trong mọi hoạt động của gia đình cũng như các buổi chuyện trò giữa các thành viên. Hãy giành mọi thời gian có thể của bạn cho các thành viên gia đình bản xứ nhé.

Lợi ích từ giao tiếp hàng ngày

Việc giao tiếp hàng ngày sẽ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và nâng cao trình độ tiếng bản ngữ của bạn một cách tự nhiên và nhanh chóng. Bạn sẽ học được cách sử dụng ngôn ngữ theo hướng tự nhiên nhất và được học nhiều thành ngữ trong cuộc sống. Bạn hãy tự tin giao tiếp với các thành viên gia đình, và khi bạn không hiểu điều gì hãy thẳng thắn nói lại rằng ‘I don’t understand’.

Nếu bạn cần tư vấn về du học Mỹ, hãy liên hệ với Glint, trung tâm tư vấn du học hàng đầu VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *