Tìm hiểu về gia đình bản xứ của bạn

Khi đến ở với gia đình host, bạn hãy tìm hiểu và khám phá cuộc sống của họ. Hãy chuẩn bị các câu hỏi quanh cuộc sống và học hỏi thêm nhiều điều mới, cũng như mở rộng vốn từ hàng ngày của mình. Tuy nhiên, bạn nên tôn trọng không gian cá nhân của các thành viên trong gia đình nhé. Không nên sử dụng câu hỏi tấn công họ trong những thời điểm sinh hoạt cá nhân, và hãy tích cực giao tiếp trong các hoạt động gia đình. Các hoạt động như đi lễ nhà thờ, dã ngoại, xem phim, ăn tối vân vân luôn là thời điểm thích hợp để bạn khám phá gia đình bản xứ của bạn.

Bài trước đó: Tips khi bạn ở với gia đình bản xứ – Phần 2

Hãy nhớ rằng mọi việc là tạm thời thôi

Đôi khi mâu thuẫn với gia đình bản xứ nhận nuôi là khó tránh khỏi vì các khác biệt về văn hóa. Nhưng hãy nhớ trong tâm rằng khoảng thời gian này rồi sẽ qua và bạn cũng sẽ quay về cuộc sống với gia đình cũ. Những điều khó chịu này đôi khi sẽ trở thành những ký ức đáng nhớ và trải nghiệm đáng quý sau này. Hãy mở rộng lòng ra và đón nhận nền văn hóa mới. Những trải nghiệm này sẽ làm tâm hồn bạn phong phú thêm cho sự thành công trong tương lại.

Hãy bình tĩnh khi khó khăn đến

Du học giúp rèn luyện bản tính tự lập khi đối diện với khó khăn. Hãy ghi nhớ, trách nhiệm giải quyết mọi khó khăn thuộc về bản thân mình, tuy nhiên, hãy chủ động trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình nhận nuôi bạn. Khi giải quyết vấn đề, hãy bình tĩnh và tìm kiếm sự giải quyết dựa trên đóng góp và xây dựng. Tránh tình trạng đổ lỗi vì điều đó chỉ làm vấn đề trầm trọng thêm. Bạn chịu trách nhiệm trong việc giải quyết vấn đề của bạn, nhưng hãy nhớ bạn không một mình. Hãy liên lạc với cơ quan tổ chức hoặc cơ quan chức năng khi bạn không tìm kiếm được sự giúp đỡ từ gia đình bản xứ.

Có thể bạn muốn xem: Du Học: Đi Sớm Hay Đi Muộn – Phần 2

Giữ liên lạc sau chia tay

Một món quà đầy ý nghĩa cho buổi chia tay sẽ làm cho mối quan hệ của bạn trong cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, dù bạn không còn sinh hoạt với gia đình nhận nuôi, hãy giữ liên lạc với họ bằng các lời chúc tốt lành trong các dịp lễ lớn như Giáng sinh và Năm mới. Dù sao, bạn và họ cũng đã để lại dấu ấn trong cuộc sống của nhau một thời gian đáng kể.

Nếu bạn cần tư vấn về du học Mỹ, hãy liên hệ với Glint, trung tâm tư vấn du học hàng đầu VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *