Mỹ luôn được biết đến là nơi có nền giáo dục phát triển vào hàng bậc nhất thế giới với chương trình giảng dạy tiên tiến, phương pháp giáo dục khai phóng, chú trọng vào thực tiễn. Nơi đây được xem là “vùng trũng của chất xám” khi tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng thu hút hơn 1 triệu du học sinh, nghiên cứu sinh theo học và đào tạo ra vô số những nhân tài cho thế giới. Với danh tiếng lâu đời, chương trình giảng dạy chuyên sâu, cơ sở vật chất tiện nghi, đội ngũ giáo sư uyên bác trong nghiên cứu và giảng dạy, bằng cấp được quốc tế được công nhận là những điều làm thu hút du học sinh khắp nơi trên thế giới đến để theo học. Và theo báo cáo của QS World University Rankings® năm 2016-2017 thì dưới đây là danh sách những trường đại học danh tiếng của Mỹ có nhiều học sinh quốc tế theo học nhất.

  1. Viện Công nghệ Illinois

Dẫn đầu trong danh sách là viện công nghệ Illinois(IIT) là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của nước Mỹ đào tạo về khối ngành Kỹ thuật. Trường nằm ở thành phố Chicago thuộc bờ đông nước Mỹ- nơi được xem là cái nôi của học thuật đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài cho xã hội, nhiều Kỹ sư, CEO tài năng xuất thân từ đây. Trường truyển sinh khoảng 8,000 sinh viên nhưng trong đó có đến hơn 1,000 du học sinh quốc tế. Hệ sau đại học còn ấn tượng hơn khi có đến 65% sinh viên tốt nghiệp là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Có thể bạn quan tâm>>>Học đại học Mỹ với chỉ 7000$/năm? Tại sao không!

  1. Đại học Carnegie Mellon

Tọa lạc tại thành phố Pittsburgh bang Pennsylvania là một trường đại học nổi tiếng được du học sinh quốc tế ưa chuộng khi có đến hơn 11,650 sinh viên đại học đến từ 114 quốc gia và tỷ lệ sinh viên quốc tế hệ sau đại học chiếm hơn 58%. Trường thu hút nhiều sinh viên vì chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cơ sở vật chất tiện nghi khi có trung tâm đào tạo thực hành ở thung lũng Silicon, Manhattan cũng như có chi nhánh ở Adelaide (Úc) và Doha (Qatar).

  1. Viện Công nghệ Stevens

Đứng thứ 3 trong danh sách là viện công nghệ Stevens được biết đến là một trường đại học “đổi mới”. Tọa lạc tại Hoken bang New Jersey, trường thu hút một số lượng đông đảo du học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Sở dĩ đạt được điều này là vì nhà trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế(ISSS) tạo cơ hội cấp Visa trực tiếp cho sinh viên quốc tế, và tổ chức nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

  1. Viện công nghệ Massachusetts(MIT)

Ngoài việc được biết đến như là một trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thế giới về đào tạo khối ngành kỹ thuật ở tất cả các tiêu chí, trường còn được đánh giá cao bởi sự đa dạng trong cơ cấu sinh viên của mình. Với danh tiếng, chất lượng đào tạo vượt trội, chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng hào phóng thì đây là nơi học tập của 3,289 du học sinh quốc tế trong số 11,331 sinh viên của trường. Tỷ lệ này là xấp xỉ 42% đối với hệ sau đại học, cùng với 539 sinh viên theo dạng trao đổi văn hóa, số liệu năm 2015-2016.

  1. The New School

Là nơi đào tạo ra những tên tuổi nổi tiếng như: Bradley Cooper, Marc Jacobs…ngôi trường này không còn xa lạ với sinh viên đặc biệt trong các ngành học về nghệ thuật, xã hội và nhân văn…Trường thu hút du học sinh quốc tế đến từ 116 quốc gia với tỷ lệ hơn 32% trong tổng số sinh viên.

  1. Northeastern University

Nằm ở thành phố Boston bang Massachusetts- được mệnh danh là vùng đất của học thuật, đây là một trường đại học hàng đầu ở Mỹ trong đào tạo đa ngành. Với nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và liên kết đào tạo trường thu hút đến hơn 3,400 du học sinh quốc tế trong tổng số 18,000 sinh viên của mình. Trường cũng có các cơ sở tại Toronto(Canada), thung lũng Silicon và nhiều nơi khác trên khắp nước Mỹ.

  1. Columbia University

Một trường đại học danh tiếng khác có mặt trong nhiều bảng xếp hạng hàng đầu về các tiêu chí giáo dục là Đại học Columbia, cũng được biết đến với sự đa dạng về số lượng sinh viên quốc tế. Có đến hơn 32% trong tổng số 30,300 sinh viên của trường đến từ ngoài nước Mỹ. Trường có nhiều chương trình hợp tác đào tạo và giúp đỡ sinh viên quốc tế nên rất được du học sinh quốc tế quan tâm.

  1. Rice University

Là một trường đại học nhỏ nằm ở Houston bang Texas với chương trình đào tạo nghiên cứu chuyên sâu, thiên về ứng dụng. Nơi đây thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học (3,298 trong tổng số 6,623 sinh viên của trường).

  1. Viện Công nghệ California (Caltech)

Là một trung tâm về đào tạo và nghiên cứu công nghệ nằm ở phía tây Hoa Kỳ, từng nơi học tập của nhiều doanh nhân thành công ở thung lũng Silicon. Trường chỉ tuyển sinh khoảng 2,255 sinh viên nhưng rất nhiều trong số đó không phải đến từ Mỹ.

  1. Viện Công nghệ Georgia

Nằm cuối cùng trong danh sách 10 trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất là viện công nghệ Georgia. Là nơi học tập của khoảng 3000 du học sinh quốc tế trong tổng số 20,600 sinh viên của trường. Trường luôn hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng các chính sách học bổng, chương trình liên kết trao đổi đặc biệt ví dụ như Lorraine Georgia-Tech ở Metz, Pháp hay là với đại học quốc gia Singapore.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *