Du học Mỹ luôn là giấc mơ mà các bạn học sinh và phụ huynh hướng đến. Vì ở đây cung cấp môi trường giáo dục học thuật tiên tiến, chương trình mang tính khai phóng, ưu tiên về thực tiễn mở ra những cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Hơn thế nữa, nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học danh tiếng với bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới, giảng dạy chuyên sâu về tất cả các ngành học cung cấp điều kiện tối đa để sinh viên phát triển khả năng học tập của mình. Sở dĩ được như vậy cũng một phần vì nhờ các trường ở đây được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, môi trường học tập thân thiện, khuôn viên trường rộng rãi thoáng đãng với nhiều cây xanh- là nơi yên tĩnh tuyệt vời để sinh viên học bài. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích tận hưởng cảnh quan xanh ngay bên trong khuôn viên trường thì dưới đây là những trường đại học tuyệt vời dành cho bạn.

Đại học California, Davis

Đứng đầu trong số những trường đại học thân thiện với môi trường nhất ở Mỹ là Đại học California, Davis(UCD). Năm 2017 trường đứng thứ ba trong bảng xếp hạng UI GreenMetric 2017 của World University Rankings, do những thành tựu đạt được về tính bền vững và chống lại biến đổi khí hậu. Trường có một vườn ươm rộng 100 mẫu được thành lập vào năm 1936 là môi trường sống của khoảng 22.000 cây và thực vật thích nghi với khí hậu Địa Trung Hải. Khi nghiên cứu về đa dạng sinh học, UCD cũng nổi tiếng với các chương trình đào tạo kinh tế nông nghiệp, côn trùng học, sinh học tiến hóa, sinh học thực vật và sinh thái học.

Đại học Brown

Nằm ở thành phố Providence, đảo Rhode, Đại học Brown tọa lạc giữa một thảm xanh thực vật với rất nhiều cây cối, không giống như môi trường náo nhiệt mang hơi hướng đô thị ở các trường đại học khác. Là một trong những trường đại học tổng hợp hàng đầu ở Mỹ nhưng trường cũng luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, thiết lập một “Brown Xanh” để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng của trường, giảm tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Điều này không những mang lại cho sinh viên một môi trường học tập trong lành, tươi mát mà còn chung tay góp phần bảo vệ môi trường thế giới chống lại biến đổi khí hậu.

Đại học California, Berkeley

Trường đại học tự hào có không gian xanh ấn tượng với khuôn viên rộng rãi thoáng mát là nơi hội tụ của hai nhánh dòng suối Strawberry Creek. Xung quang trường được bao phủ bởi các cánh rừng xanh mát-nơi sinh sống của Eucalyptus Grove, là hai cây gỗ cứng trong số những cây cao nhất thế giới. UC Berkeley sử dụng năng lượng từ một nhà máy khí thiên nhiên trong khuôn viên trường để vận hành các máy điều hòa và các thiết bị trong phòng thí nghiệm.

Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill

Xếp hạng 80 trên thế giới về mặt học thuật, Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill cung cấp 460 khóa học đại học và 100 khóa sau đại học tại 52 phòng ban để giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững. Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Hoa Kỳ đã chọn khu học xá Carolina là một trong những địa điểm có  cảnh quan đẹp nhất trong cả nước. Vì nơi đây sở hữu một không gian xanh tuyệt đẹp với những cây sồi tán rộng hùng vĩ trải dài dọc theo những vỉa hè lát gạch đặc biệt. Bên cạnh vườn thực vật với độ đa dạng sinh học cao thì trường cũng sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như máy phát điện năng lượng mặt trời, giếng địa nhiệt và các bể chứa nước mưa để sử dụng trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

Đại học Stanford

Quá nổi tiếng khi đứng thứ hai trên thế giới vì những ấn tượng về mặt học thuật, Đại học Stanford cũng được biết với vai trò kiến tạo sự phát triển bền vững thông qua việc xây dựng hệ thống sinh thái xanh dành cho sinh viên. Trường đại học nằm trong khuôn viên rộng 8,80 ha trên Bán đảo San Francisco, được Travel + Leisure đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất ở Mỹ với nhiều cây xanh và vườn hoa trải dài.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *