Học tập là một quá trình cần sự đầu tư và định hướng lâu dài. Việc đưa ra quyết định phù hợp cho con đường tương lai của các bạn là rất quan trọng, có thể là bước ngoặc trong cuộc đời mỗi người. Và du học thật sự là một cánh cửa để mở ra con đường danh vọng tốt đẹp cho tương lai các bạn sau này.                      

Những ngày vừa qua là thật sự mệt mỏi và căng thẳng không những đối với các bạn học sinh mà kể cả các bậc làm cha làm mẹ có con tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Mười mấy năm  đèn sách được quyết định bởi một kỳ thi quan trọng này, nên các sĩ tử dồn hết sức lực để ôn luyện với hy vọng được đặt chân vào giảng đường đại học mà mình mơ ước. Kỳ thi THPTQG không chỉ là một cuộc cạnh tranh giữa các thí sinh cho một chân vào các trường đại học mà còn là một cuộc chiến đấu với chính bản thân mình. Nếu không may mắn để trượt kỳ thi này, ngoài việc các bạn không thể chen chân vào các trường top thì việc đối mặt với những lời chỉ trích còn đáng sợ hơn rất nhiều. Nỗi thất vọng về bản thân cộng với áp lực từ gia đình, họ hàng hay những lời dè bỉu so sánh từ hàng xóm, bạn bè, thầy cô…thật sự là một cực hình đối với bản thân các bạn. Thậm chí, có những trường hợp không vượt qua được và chọn con đường dại dột. Nhưng việc trượt một kỳ thi có thật sự tồi tệ đến thế không? Có phải là dấu chấm hết cho cuộc đời?

Câu trả lời là hoàn toàn không phải như vậy. Bởi vì các bạn còn rất trẻ, còn cả một tương lai phía trước với nhiều cánh cửa cơ hội đang chờ đón. Cánh cửa này khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, biết đâu được cánh cửa khác sẽ dẫn dắt các bạn đến một tương lai tốt đẹp hơn. Sự trưởng thành trong cuộc sống là khi chúng ta rút ra được những bài học cho mình từ những thất bại, những lần vấp ngã.

Trong một môi trường giáo dục chạy theo thành tích và điểm số thì có thể các bạn không cạnh tranh được so với bạn bè. Nhưng biết đâu được trong một môi trường khác, ở một nền giáo dục tiên tiến hơn thì các bạn sẽ được khai phóng bản thân và phát triển một cách toàn tiện.

Tại Việt Nam, trượt Đại học trường công top đầu và không muốn học cao đẳng hay trung cấp thì học sinh có tâm lý chờ để thi lại năm sau hoặc lựa chọn một trường tư để theo học. Ở các trường tư hoặc trường quốc tế, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tương đối tốt nhưng như vậy thường học phí sẽ khá cao chỉ phù hợp với đa số gia đình có điều kiện. Nhưng thay vì như vậy, trong trường hợp này có một lựa chọn khả dĩ hơn cho các bạn đó là du học.

Nhắc đến du học, đa số học sinh sẽ nghĩ ngay đến một lựa chọn nhiều mạo hiểm và thách thức, nhưng có chăng thách thức lớn nhất cản trở các bạn đến với giấc mơ du học đó chính là vấn đề chi phí. Tuy nhiên, hãy xua tan những boăn khoăn về điều này vì thật sự chi phí ròng cho việc du học là chi phí sau khi đã khấu trừ đi hết tất cả các chi phí chìm phát sinh cho lựa chọn ở lại học trường tư hay quốc tế trong nước. Con số này không thật sự lớn như chúng ta thường tưởng tượng. Glint có phân tích một bài toán tài chính đơn giản để làm rõ điều này, mời các bạn xem thêm: >>> Du học và bài toán chi phí

Nhưng bù lại du học sẽ là cánh cửa mở ra một con đường tương lai tốt đẹp cho các bạn. Ở đó học sinh sẽ được học trong một môi trường giáo dục tiên tiến, phương pháp giảng dạy độc đáo, chuộng về thí nghiệm và thực tiễn, sử dụng hoàn toàn tiếng anh, bằng cấp được quốc tế công nhận…Đó là còn chưa kể nếu học tập tốt, thì các bạn có thể nhận được học bổng miễn phí học tập và có cơ hội tìm cho mình một công việc phù hợp ở đó sau khi ra trường, định cư cũng như cống hiến tài năng của mình. Ngoài ra các bạn sẽ được tiếp cận với lối sống và văn hóa đa dạng của người nước ngoài, sống trong một môi trường văn minh cởi mở, được đảm bảo về nhân quyền, sức khỏe, y tế…Tất cả điều này sẽ giúp du học sinh phát triển bản thân một cách toàn diện, trở thành một con người tri thức mang lại nhiều cống hiến cho xã hội.

Tóm lại, học tập là một quá trình cần sự đầu tư và định hướng lâu dài. Việc đưa ra quyết định phù hợp cho con đường tương lai của các bạn là rất quan trọng, có thể là bước ngoặc trong cuộc đời mỗi người. Và du học thật sự là một cánh cửa để mở ra con đường danh vọng tốt đẹp cho tương lai các bạn sau này.

Có thể bạn muốn xem: Du học tự chọn chỉ từ $7,000

Tại Glint, chúng tôi tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giáo dục, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ cung cấp những lời khuyên bổ ích cũng như các chương trình du học Đại Học, Cao Đẳng giá rẻ chất lượng tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan… Qua đó hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra hướng đi tương lai đúng đắn cho con đường học tập của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình du học hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *