Nhiều bạn du học sinh Mỹ có ý dịnh tự làm hồ sơ du học Mỹ, và gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục và dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc. Vậy chúng ta hãy cùng phân tích xem có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ không.

Các thông tin về các trình tự làm visa được chính phủ Mỹ công bố đầy đủ và chi tiết trên website chính thức. Không thể không nói là bạn không thể tự làm visa cho chính mình khi quyết định du học Mỹ, nhưng theo kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ dịch vụ visa tại Trí Thức Toàn Cầu(GLINT) chúng tôi khuyên rằng các bạn và phụ huynh chỉ nên tự làm hồ sơ du học Mỹ khi thực sự có kinh nghiệm, không nên tự làm thử vì nếu việc xin visa bị thất bạn dù chỉ 1 lần, các lỗi đã vi phạm có thể không còn có thể sửa chữa được.

Tu-lam-ho-so-du-hoc-my

Vì sao bạn nên sử dụng các dịch vụ làm hồ sơ du học Mỹ?

Việc sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm là việc bạn nên làm, và dĩ nhiên các bạn phải trả một khoản tiền phí dịch vụ cho việc này nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, cơ hội thành công khi xin visa lại rất cao.

Tại lãnh sự Mỹ họ điều sẽ biết các bạn tự làm hay thông qua các công ty, các công ty uy tín thường có tỉ lệ đánh rớt visa thấp hơn các công ty dịch vụ tương tự. Hơn thế nữa lãnh sự họ cũng có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng vào việc tư vấn các chương trình du học Mỹ của các công ty uy tín và lâu năm.

Có thể bạn muốn xem: Tìm hiểu và học hỏi từ hội du học sinh Mỹ

Tu-lam-ho-so-du-hoc-my

Như các bạn cũng ít quan tâm, tại lãnh sự Mỹ sau mỗi lần phỏng vấn cũng như kiểm duyệt visa. Tất cả họ đều thống kê lại, từ cá nhân học sinh cho đến các công ty dịch vụ tư vấn, đó là lý do mà họ nắm rất rõ kế hoạch và dự định của mỗi cá nhân. Là công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, GLINT chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm và rất cẩn thận khi nhận và xét duyệt visa cho phụ huynh và học sinh khi đi với các chương trình trung học thuộc GLINT, trước khi nộp và phỏng vấn cùng lãnh sự.

Vì vậy, theo lời khuyên của chúng tôi, bạn chỉ nên tự làm hồ sơ du học Mỹ khi đã có kinh nghiệm.

Việc tự làm hồ sơ du học Mỹ ngày càng khó khăn?

Từ khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ, ông đã siết chặt các loại visa nhập cư Mỹ nếu không có lý do chính đáng, áp dụng với cư dân toàn thế giới chứ không riêng về Việt Nam. Qua đó có thể thấy rằng, visa du học Mỹ nếu muốn đạt tỉ lệ đậu cao thì học sinh cần chứng minh được kế hoạch học tập rõ ràng, nguồn tài chính ổn định và dĩ nhiên phải cho họ thấy bạn sẽ quay về nước sau khi học xong các chương trình.

Tu-lam-ho-so-du-hoc-my

Khi các bạn quyết định tự làm hồ sơ du học Mỹ cho mình, đa số chính phụ huynh và học sinh lại mắc phải những lỗi nghiêm trọng trên và kết quả là visa bị từ chối. Việc tìm đến những công ty tư vấn du học Mỹ chất lượng luôn là yếu tố cần thiết cho visa Mỹ. GLINT ngoài là công ty tư vấn du học hơn 15 năm trong ngành, chúng tôi còn là đại diện chính thức của tổ chức giáo dục Mỹ uy tín đối tác nhiều trường trung học công lập và tư thục khắp 52 bang của Mỹ.

Điều đầu tiên khi đến với GLINT chúng tôi sẽ thu thập càng nhiều thông tin, sau đó chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình học tập tốt nhất để học sinh đạt được tỉ lệ visa. Việc học sinh tự làm và nộp visa cho bản thân tuy vẫn được nhưng xác suất để đậu visa không cao, học sinh cần phải cẩn thận vì nếu rớt visa lần đầu thì những lần sau sẽ khó hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *