Vậy là những tấm vé thông hành cuối cùng đã được cấp cho những bạn trẻ xuất sắc và có hoài bão lớn xây dựng giấc mơ du học ở xứ sở cờ hoa. Để cầm trên tay tấm Visa quyền lực và trở thành thường trú nhân học tập tại một quốc gia phát triển như Mỹ là sự cố gắng và chuẩn bị chu đáo của các bạn trẻ. Xin chúc mừng vì điều này.

Trong vài năm trở lại đây, khi mà Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền thì chính sách nhập cư vào Mỹ bị xiết chặt, có nhiều đồn đoán rằng để lấy được Visa Mỹ ở thời điểm hiện tại không còn dễ dàng như trước kia. Nhưng sự thật là hoàn toàn không phải vậy! Chính phủ Mỹ chỉ quản lý chặt chẽ với những trường hợp nhập cư trái phép, mang theo những mầm mống tai họa cho người dân Mỹ. Ngoài ra vẫn khuyến khích những ai đủ điều kiện chính đáng đến Mỹ học tập, làm việc và hợp tác đầu tư.

Theo thống kê từ đại sứ quán và tổng lãnh sự Hoa kỳ ở Việt Nam, thì tỷ lệ Visa được cấp cho du học sinh Việt Nam ở học kỳ mùa thu 2019 là tương đối cao (khoảng hơn 70%). Trong khi đó, tính riêng học sinh ở công ty Trí Thức Toàn Cầu (Glint) thì con số này còn cao hơn rất nhiều- đạt từ 83% đến 87%. Con số này không thay đổi nhiều so với các năm trước và phản ánh một thực tế rằng: “Visa Mỹ không phải là một miếng bánh hữu hạn được chia nhiều người (nếu người này có thì người kia sẽ không), mà là một cơ hội được cấp cho bất cứ ai đủ khả năng và hồ sơ có sức thuyết phục”.

Bạn sẽ nhận được một cái gật đầu từ viên lãnh sự nếu thuyết phục được họ rằng: mình có đủ chi phí để trang trải cho quá trình học tập, lộ trình học tập của mình rõ ràng và sẽ quay trở về khi học xong. Tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp khi bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên nhưng vì nguyên nhân chủ quan nào đó mà kết quả sẽ không được như ý. Ví dụ như những câu trả lời của bạn vẫn chưa mạch lạc, tiếng anh chưa tốt, hoặc thiếu sự chuẩn bị cho một câu hỏi bất ngờ…Nhưng đừng vì thế mà bi quan, hãy tìm cho mình một cơ hội khác bằng việc phỏng vấn lại lần hai khi đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Rất nhiều trường hợp phỏng vấn lại và có được Visa.

Và quan trọng nhất là bạn nên tìm một đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực du học để nhờ sự tư vấn, hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Công ty Trí Thức Toàn Cầu (Glint) là một trong những tổ chức uy tín, có thâm niên nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học tự hào đã giúp cho hàng ngàn học sinh đạt được Visa để đến với giấc mơ du học Mỹ. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào về du học Mỹ hay tìm kiếm lời khuyên cho thủ tục Visa, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 038 626 3232 hoặc Email: info@glint.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *