Du học ở nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng là một thử thách không hề dễ dàng vì bạn phải một mình lo liệu mọi thứ và đặc biệt là chống chọi với nỗi cô đơn. Những lúc như vậy thật hạnh phúc biết bao khi có một người cạnh bên để tâm sự và chia sẻ mọi thứ. Một vòng tay dang rộng mỗi khi đêm tối đến hay những tiếng cười nói hằng ngày cùng nhau chắc chắn là niềm khao khát của những du học sinh đang cô đơn. Thay vì ngồi im và đợi chờ, hãy đi tìm hạnh phúc cho mình, đặc biệt là khi Valentine đang đến gần, ngày mà rất nhiều cặp tình nhân đang chờ đợi. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn để có cơ hội tìm thấy một nửa của mình trong ngày Valentine:

Một món quà bất ngờ

Nếu bạn âm thầm crush ai đó từ lâu, luôn lặng lẽ dõi theo họ nhưng chưa có cơ hội để bày tỏ thì Valentine sẽ là một dịp tuyệt vời. Hãy mang đến cho người ấy một bất ngờ bằng một món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng chân thành từ bạn. Không cần phải quá xa xỉ, đó đơn giản chỉ là một hộp đựng hạt giấy do chính tay bạn gấp, một chiếc khăn choàng bạn chăm chút từng đường kim mũi chỉ, hay là một chiếc bánh hình trái tim do bạn xuống bếp để nướng…Những món quà này tuy đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa và biết đâu nó sẽ khiến người bạn phải lòng trân trọng tình cảm của bạn và đáp trả một cách tích cực.

Một bức thư tình lãng mạn

Nếu bạn thầm thương trộm nhớ một ai đó nhưng chưa dám thổ lộ hay không có cơ hội để bày tỏ thì có thể dùng cách gián tiếp là viết một bức thư tình thật ngọt ngào. Bạn không cần phải là một nhà văn hay một tay viết lách thật cừ mới có thể viết bức thư ấy. Đôi khi chỉ cần những từ ngữ mộc mạc nhưng chan chứa sự chân thành và tình cảm cũng có thể khiến cho trái tim ai đó rung động. Hãy dùng những lời lẽ của con tim mình để viết nên bức thư ấy. Ngày nay với với việc phát triển của mạng xã hội và truyền thông điện tử thì một bức thư viết tay được nắn nót sẽ là một món quà bất ngờ đầy ý nghĩa dành cho crush của bạn.

Một màn cầu hôn bất ngờ

Nếu bạn và crush có mối quan hệ gần gũi, gặp nhau thường xuyên nhưng chưa có cơ hội để bày tỏ tình cảm thì đây là một dịp đặc thuận lợi dành cho bạn. Một màn cầu hôn bất ngờ với một bó hoa hồng tươi thắm trong một buổi tối lãng mạn với nến và rượu vang hay cái quỳ gối bất ngờ giữa đám đông trong khuôn viên trường sẽ khiến người ấy thật khó để mà từ chối tấm chân tình của bạn. Ở đây, quan trọng hơn hết là sự dũng cảm, khi yêu thì hãy để con tim lên tiếng, đừng để sự ngại ngùng làm vụt mất đi cơ hội có được người mình yêu thương.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Trên đây là một số gợi ý mà du học sinh có thể áp dụng để tìm thấy cho mình một nửa và không còn cô đơn khi xa nhà du học.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *