AP hay còn gọi là Advance Placement (tín chỉ đại học) do tổ chức College Board (đơn vị tổ chức và cấp phép). AP bao gồm các khóa học tương ứng với nội dung đào tạo năm đầu của đại học, cho phép học sinh làm quen với môi trường đại học và có cơ hội lấy được tín chỉ đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông.

Lợi ích gì khi có AP?

Tuy các bạn học sinh không bắt buộc phải học AP nhưng nếu học AP ngay từ thời trung học, sẽ mang lại cho học sinh những lợi thế sao đây, khi lên đại học.

  1. Khi nộp đơn vào đại học, nếu có AP bạn sẽ gây tượng cảm tình tốt với trường đại học của bạn. Hơn thế nữa khi có tín chỉ AP thì bạn đã chứng minh năng học tập của mình và định hướng rõ ràng cho kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau này khi tốt nghiệp đại học.
  2. Theo nghiên cứu của College Board, 85% các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ ưu tiên nhận sinh viên đã từng học AP ở phổ thông và 31% các trường ưu tiên AP trong việc cấp học bổng. Ngoài ra, điểm AP còn được chấp nhận như tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường Đại Học, Cao Đẳng trên hơn 55 quốc gia trên thế giới.AP For All Student Assemblies
  3. Học AP là các bạn đã có thể làm quen với môi trường và phương pháp dạy bậc đại học. Một trong những bước quan trọng cho sự thành công sau này.
  4. Có tín chỉ AP các du học sinh có thể rút ngắn quá trình học đại học, cơ hội được tốt nghiệp sớm. Giảm được một lượng học phí đáng kể cho bạn và gia đình.

>>>>> Xem thêm các thông tin về du học Mỹ tại đây

Khóa học và kỳ thi AP khi nào?

Lịch học AP dựa vào trường trung học mà bạn đang theo học, thời gian học dao động tùy trường giản dạy. Có trường sẽ dạy nhiều AP, có trường thì ít tùy vào khả năng của bạn cũng như định hướng nghề nghiệp mà lựa chọn khóa học AP phù hợp cho việc học đại học sau này.

Kỳ thi AP được tổ chức chỉ một lần vào tháng 5, lịch thi được áp dụng trên toàn thế giới, hình thức thi dưới dạng trắc nghiệm và tự luận, kéo dài từ 3 – 4 giờ. Thang điểm của các bài thi là từ 1 đến 5, với 3 là điểm đạt yêu cầu đối với hầu hết các trường. Có tất cả 38 dạng đề của AP, mỗi đề sẽ có những nét đặc sắc riêng, để kiếm tra các kỹ năng của học sinh.

AP-Feature-Image

Đa số các học sinh chuẩn bị du học trung học tại Mỹ đều sẽ nghe nhiều về AP, đặc biệt là các bạn học sinh giỏi nhất định sẽ quan tâm. Ngày nay kỳ thi tín chỉ AP hay các khóa học đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Ngoài Mỹ và Canada, có hơn 600 trường đại học trên hơn 60 quốc gia đã công nhận chứng chỉ AP trong quá trình tuyển chọn đầu vào, tại Trung Quốc AP được đưa vào giảng dạy trên hơn 180 trường học năm 2013 với tổng cộng 10,247 học sinh tham gia và 37,151 bài thi. Còn ở Ấn Độ, năm 2013 có 2.2 triệu sinh viên tham gia khóa học AP, với 4 triệu bài thi.

>>>>> Có thể bạn muốn xem: Chương trình tú tài quốc tế (IB) là gì?

diagrama ap

Tại Việt Nam vẫn chưa thật sự phổ biến, chủ yếu tại các trường học quốc tế đã được cấp phép và giảng dạy như trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, trường quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội, Trường quốc tế TAS (The American School) và Trường trung học quốc tế APU.

Tất cả các trường trung học tại khắp nước Mỹ, đều có rất nhiều các chương trình AP cho bạn lựa chọn theo học. Do đó nếu đã chọn Mỹ là quốc gia mà bạn theo học và bạn là một sinh xuất sắc, tín chỉ AP sẽ mang đến thành công cho bạn trên con đường sự nghiệp, hãy liên hệ chúng tôi.

Trí Thức Toàn Cầu về các chương trình AP tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *