Ngày nay, ở Việt Nam khi mà xã hội đã phát triển hơn trước, người ta không còn phải quá lo nghĩ về cái ăn cái mặc nữa thì những nhu cầu cao hơn trong tháp nhu cầu của Maslow được nghĩ đến. Nhu cầu phát triển bản thân và khẳng định vị trí cá nhân trong xã hội được quan tâm nhiều hơn. Và do đó người ta đầu tư vào việc học tập, bồi dưỡng nhận thức để nâng cao giá trị của chính mình. Điều mà nhiều người hướng đến là những tri thức tiên tiến, những tiến bộ của nền văn minh phương Tây. Vì vậy, họ không ngần ngại đầu tư thời gian, chi phí, công sức đến các nước phát triển ở Tây bán cầu để du học. Và một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là nước Mỹ phồn thịnh và văn minh. Không những có nền kinh tế vững mạnh, tiềm lực lớn về quân sự và chi phối chính trị toàn cầu mà nơi đây còn có một nền giáo dục tiên tiến, tập trung nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

Hệ thống giáo dục công lập là một mô hình nền tảng được áp dụng từ rất lâu ở Mỹ và có chất lượng tốt. Sử dụng nguồn ngân sách dồi dào được tài trợ từ chính phủ nên các trường trung học công lập luôn đào tạo học sinh theo các tiêu chuẩn cao mà ít quan tâm đến tài chính. Và hơn nữa là hệ thống trường công lập trên toàn quốc sẽ áp dụng một chương trình đồng bộ, đồng đều và xuyên suốt từ các lớp nhỏ đến bậc học cao hơn. Và đầu ra từ các trường này luôn đảm bảo chất lượng để học sinh nộp đơn vào hầu hết những trường đại học tốt trên cả nước.

Một điểm đặc biệt là các trường trung học công lập rất hạn chế tiếp nhận du học sinh quốc tế, và nếu có thì cũng chỉ là du học sinh theo diện Giao lưu văn hóa Visa J1 đến học tập trong vòng 1 năm. Nhưng cũng có một số trường tuyển sinh viên quốc tế và đào tạo xuyên suốt nhằm mục đích tạo điều kiện cho du học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến ở Mỹ.

Tuy nhiên, các trường này không trực tiếp nhận du học sinh mà ủy thác cho một tổ chức đứng ra tuyển sinh, quản lý hồ sơ và làm cầu nối giữa nhà trường và gia đình. Tổ chức Student Management Group (SMG) là một tổ chức giáo dục uy tín được ủy quyền để trực tiếp đứng ra nhận trọng trách cao cả này. Và thực tế là tổ chức đã chắp cánh cho hàng ngàn sinh viên quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục Mỹ thông qua chương trình trao đổi học sinh quốc tế của mình (Exchange Student International- ESI).

Khi du học thông qua tổ chức, ngoài nhận được sự hỗ trợ, quan tâm trong suốt quá trình học tập, học sinh còn nhận được một số lợi ích thiết thực khi tham gia chương trình này:

  • Được học trong vòng nhiều năm
  • Có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp
  • Học tập trong môi trường giáo dục Mỹ với học sinh bản xứ
  • Ở với người bản xứ tự nguyện nhận nuôi
  • Học phí ưu đãi hơn rất nhiều so với trường tư thục
  • Cơ hội nhận được học bổng và trúng tuyển cao và các đại học hàng đầu

***Nếu bạn quan tâm về chương trình du học ở trường trung học công lập Mỹ Visa F1, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu (đại diện của tổ chức SMG ở Việt Nam) qua hotline: 038 626 3232 hoặc Email: info@glint.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *