Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Những yếu tố cần có để xin học bổng du học Mỹ

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-my-1

Những yếu tố cần có để xin học bổng du học Mỹ

Các bạn học sinh hiểu rõ chi phí cho một chuyến đi du học Mỹ rất đắt đỏ, nên nếu bạn có học bổng du học Mỹ, nó giúp các bạn tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể. Vậy để xin học bổng du học Mỹ, bạn cần những yếu tố nào?

Trước tiên, bạn hãy dành thời gian và kiểm tra lại các vấn đề liên quan bằng cách tự đặt câu hỏi

  1. Điều kiện học bổng và năng lực của mình đã phù hợp chăng?
  2. Các bạn có hiểu thấu đáo về học bổng đó?
  3. Các bạn đã quá xa vời thực tế trong cách viết bài luận?

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-my-3

Cách thức xin học bổng du học Mỹ tại các trường trung học tại Mỹ vốn rất hiếm, tuy nhiên nếu bạn đang và dự định du học trung học Mỹ đó sẽ là bước đệm cho bạn săn tìm những suất học bổng vô cùng giá trị tại các trường Đại Học danh tiếng.

Xin học bổng không gì ngoài yếu tố phấn đấu, cải thiện bản thân và không ngừng trao dồi tiếng Anh. Chú ý nhiều nhân tố dưới đây khi xin học bổng du học Mỹ

Có thể bạn muốn xem: Trường học Lansing Catholic

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đúng là các bạn khi đi du học Mỹ, học thuật là quan trọng nhưng có vẻ sẽ là chưa đủ để thuyết phục cho một suất học bổng. Nói như vậy tức là không có nghĩa là các bạn tham gia tràn lan, không có y thức được các hoạt động mang lại cho bản thân điều gì. Trong hoạt động ngoại khóa các bạn phải thể hiện tố chất lãnh đạo, đam mê, và nhiệt huyết vì đó là cái mà bạn sẽ phải mô tả trong bài luận của mình.

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-my-4

Bài luận và Thi SAT

Học sinh phải cố gắng thể hiện bản thân, cá tính của mình thông qua bài luận. Nội dung phải thể hiện tư duy, định hướng nghề nghiệp tương lai, nỗi niềm trăn trở của bản thân. Các bài luận thành công vốn là những câu chuyện đời thường như thế, cấu trúc bài luận trung bình khoảng 500 từ mô tả bản thân, 150 từ về các hoạt động ngoại khóa.

Bạn Anh, một du học sinh tại Mỹ từng chia sẻ “Nhiều bạn cứ nghĩ khi viết bài luận phải chọn đề tài nào đó độc đáo, cao siêu. Tuy nhiên em lại thấy thực tế không phải thế, các bạn nên chọn cái bình dị và mình biến nó thành cái riêng của mình. Khi đó mình có cảm nhận riêng về cái bình dị ấy sao cho hay, hấp dẫn, thuyết phục hội đồng tuyển sinh là được”

Thi SAT là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết, và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế, do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến 1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hôi xin học bổng tại các trường đại học. Nhưng nếu bạn muốn nhắm vào các trường như Harvard, MIT hay Cornell hay các trường trop Top 50, SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.

Xem thêm tin tổng hợp về du học Mỹ

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-my-5

Kiên nhẫn chờ đợi

Không gì là không thể các bạn à hay luôn giữ cho mình niềm tin và đúc kết những kinh nghiệm quý báu để đạt được thành công sớm nhất. Hãy biết kiên nhẫn chờ đợi tiếp tục nộp đơn khi bạn có thể vì biết đâu được bạn sẽ nhận được tin vui như bạn Cẩm Hà đã chia sẽ kinh nghiệm “Bí quyết của mình khi nộp hồ sơ xin học bổng là phải kiên trì. Mình đã nộp hồ sơ vào 15 trường đại học trong thời gian chuẩn bị 2 tháng. Sau nhiều lần nhận thông tin không vui, cuối cùng mình cũng giành được học bổng ở trường đại học Brown”.

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-my-2

Học bổng thông qua tư vấn du học uy tín GLINT

Thế nào để đánh giá một trung tâm tư vấn du học uy tín.

  1. Bề dày hoạt động
  2. Mạng lưới liên kết
  3. Tỉ lệ visa thành công

GLINT tính đến nay đã hơn 15 năm hoạt động trong ngành du học, thêm vào đó là đại diện của tổ chức giáo dục Mỹ. Chúng tôi đã liên được tất cả các hệ thống trường công và tư khắp tất cả các bang tại Mỹ, tỉ lệ học sinh đậu visa Mỹ đến 95% thông qua GLINT.

Học sinh khi đến với GLINT tư vấn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm học bổng giá trị, kế hoạch học tập cũng như tư vấn các chương trình phù hợp khác với chi phí tiết kiệm không khác gì với những học bổng do các trường cung cấp.

Công ty Trí Thức Toàn Cầu (GLINT)

  • Add: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3 Tp HCM
  • Hotline: 0168 626 32 32
  • Website: https://glint.vn/